ટચલી આંગલડીનો નખ,
લટમાં પરોવી હું તો બેઠી, સજન!
મુંને એકવાર કાગળ તો લખ.
કૂંપળ ગોતું ને જડે ઝાકળનું ઝૂમખું,
વ્હાલમજી બોલ, એવા અંજળનું નામ શું?
ચૂમી ચૂમીને કરી એંઠી, સજન!
હવે લૂછી દે પાંપણનાં દખ.
છાતીમાં સૂનમૂન પાળ્યાં પારેવડાં,
પાતળિયા પૂછ, એના પડછાયા કેવડા?
છાલક ના જાય જરી વેઠી, સજન!
મુંને ઘોળી દે ઘૂઘવતાં વખ.
tachli angalDino nakh,
latman parowi hun to bethi, sajan!
munne ekwar kagal to lakh
kumpal gotun ne jaDe jhakalanun jhumakhun,
whalamji bol, ewa anjalanun nam shun?
chumi chumine kari enthi, sajan!
hwe luchhi de pampannan dakh
chhatiman sunmun palyan parewDan,
pataliya poochh, ena paDchhaya kewDa?
chhalak na jay jari wethi, sajan!
munne gholi de ghughawtan wakh
tachli angalDino nakh,
latman parowi hun to bethi, sajan!
munne ekwar kagal to lakh
kumpal gotun ne jaDe jhakalanun jhumakhun,
whalamji bol, ewa anjalanun nam shun?
chumi chumine kari enthi, sajan!
hwe luchhi de pampannan dakh
chhatiman sunmun palyan parewDan,
pataliya poochh, ena paDchhaya kewDa?
chhalak na jay jari wethi, sajan!
munne gholi de ghughawtan wakh
સ્રોત
- પુસ્તક : ઝાલર વાગે જૂઠડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : વિનોદ જોશી
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1991