રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરે ઘટઘટ વાસ વસંતા
પ્રભુ! જાગો પોઢણપનોતા
મુજ જંતર આ વાજંતાં. - પ્રભુ! જાગો.
બ્રાહ્મમુહૂર્તને મંગલ પ્રહરે,
ઘંટારવની ગહરી લહરે,
આતમ સાધે સુરતા – પ્રભુ! જાગો.
નોબત ગાજે ઝાલરું બાજે,
આરતી લળીલળી નાચે,
મંગલ સાજ સુહાતા. – પ્રભુ! જાગો.
દૂરદૂર દરિયાવતણાં જલ,
બંદીજનની જાણે બિરદાવલ!
ઊમટી ઊલટભર ગાતા – પ્રભુ! જાગો.
જાગી પ્રભુ, સામું મુજ જોજો
ભવભવની આરત મીટવજો,
લોચન આંસું લ્હોતાં – પ્રભુ! જાગો.
અપૂરવ સૂર અતલને તાગે,
અંતરનું જંતર એમ વાગે,
દ્યો વરદાન, વિધાતા! – પ્રભુ! જાગો.
પ્રભુ જાગો પોઢણપનોતા,
મુજ વ્હાલા પ્રભુ!
જાગો પોઢણપનોતા.
re ghatghat was wasanta
prabhu! jago poDhanapnota
muj jantar aa wajantan prabhu! jago
brahmamuhurtne mangal prahre,
ghantarawni gahri lahre,
atam sadhe surta – prabhu! jago
nobat gaje jhalarun baje,
arti lalilli nache,
mangal saj suhata – prabhu! jago
durdur dariyawatnan jal,
bandijanni jane birdawal!
umti ulatbhar gata – prabhu! jago
jagi prabhu, samun muj jojo
bhawabhawni aarat mitawjo,
lochan ansun lhotan – prabhu! jago
apuraw soor atalne tage,
antaranun jantar em wage,
dyo wardan, widhata! – prabhu! jago
prabhu jago poDhanapnota,
muj whala prabhu!
jago poDhanapnota
re ghatghat was wasanta
prabhu! jago poDhanapnota
muj jantar aa wajantan prabhu! jago
brahmamuhurtne mangal prahre,
ghantarawni gahri lahre,
atam sadhe surta – prabhu! jago
nobat gaje jhalarun baje,
arti lalilli nache,
mangal saj suhata – prabhu! jago
durdur dariyawatnan jal,
bandijanni jane birdawal!
umti ulatbhar gata – prabhu! jago
jagi prabhu, samun muj jojo
bhawabhawni aarat mitawjo,
lochan ansun lhotan – prabhu! jago
apuraw soor atalne tage,
antaranun jantar em wage,
dyo wardan, widhata! – prabhu! jago
prabhu jago poDhanapnota,
muj whala prabhu!
jago poDhanapnota
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 121)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004