રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક જ દે ચિનગારી, મહાનલ!
એક જ દે ચિનગારી.
ચકમક લોઢું ઘસતાં ઘસતાં
ખરચી જિંદગી સારી;
જામગરીમાં તણખો ન પડ્યો,
ન ફળી મહેનત મારી,
મહાનલ એક જ દે ચિનગારી.
ચાંદો સળગ્યો, સૂરજ સળગ્યો,
સળગી આભ-અટારી;
ના સળગી એક સગડી મારી –
વાત વિપતની ભારી,
મહાનલ એક જ દે ચિનગારી
ઠંડીમાં મુજ કાયા થથરે,
ખૂટી ધીરજ મારી;
વિશ્વાનલ! હું અધિક ન માગું –
માગું એક ચિનગારી,
મહાનલ એક જ દે ચિનગારી.
ek ja de chingari, mahanal!
ek ja de chingari
chakmak loDhun ghastan ghastan
kharchi jindgi sari;
jamagriman tankho na paDyo,
na phali mahenat mari,
mahanal ek ja de chingari
chando salagyo, suraj salagyo,
salgi aabh atari;
na salgi ek sagDi mari –
wat wipatni bhari,
mahanal ek ja de chingari
thanDiman muj kaya thathre,
khuti dhiraj mari;
wishwanal! hun adhik na magun –
magun ek chingari,
mahanal ek ja de chingari
ek ja de chingari, mahanal!
ek ja de chingari
chakmak loDhun ghastan ghastan
kharchi jindgi sari;
jamagriman tankho na paDyo,
na phali mahenat mari,
mahanal ek ja de chingari
chando salagyo, suraj salagyo,
salgi aabh atari;
na salgi ek sagDi mari –
wat wipatni bhari,
mahanal ek ja de chingari
thanDiman muj kaya thathre,
khuti dhiraj mari;
wishwanal! hun adhik na magun –
magun ek chingari,
mahanal ek ja de chingari
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021