રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતું જરાક જો તો, અલી!
આ સાવ નવા નક્કોર કંચવે પડી ગઈ કરચલી...
ઘસી ઘસીને ચાંદો આઠે અંગ આજ હું ન્હાઈ,
વડલા હેઠે ડિલ લૂછતાં બની ગઈ વડવાઈ;
હું હવા વગર હલબલી!
ખરબચડા ધબકારે ધકધક છાતલડી છોલાઈ,
શરમ સમેટી પાલવડે હું પાંપણમાં સંતાઈ;
હું મટી ગઈ મખમલી!
કમળકટોરી લઈને અમથી સરવરિયે રોકાઈ,
પરપોટો પરપોટો રમતાં પરવાળે ખોવાઈ;
હું તળિયામાં છલછલી!
tun jarak jo to, ali!
a saw nawa nakkor kanchwe paDi gai karachli
ghasi ghasine chando aathe ang aaj hun nhai,
waDla hethe Dil luchhtan bani gai waDwai;
hun hawa wagar halabli!
kharabachDa dhabkare dhakdhak chhatalDi chholai,
sharam sameti palawDe hun pampanman santai;
hun mati gai makhamli!
kamalaktori laine amthi sarawariye rokai,
parpoto parpoto ramtan parwale khowai;
hun taliyaman chhalachhli!
tun jarak jo to, ali!
a saw nawa nakkor kanchwe paDi gai karachli
ghasi ghasine chando aathe ang aaj hun nhai,
waDla hethe Dil luchhtan bani gai waDwai;
hun hawa wagar halabli!
kharabachDa dhabkare dhakdhak chhatalDi chholai,
sharam sameti palawDe hun pampanman santai;
hun mati gai makhamli!
kamalaktori laine amthi sarawariye rokai,
parpoto parpoto ramtan parwale khowai;
hun taliyaman chhalachhli!
સ્રોત
- પુસ્તક : ખુલ્લી પાંખે પિંજરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સર્જક : વિનોદ જોશી
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2023