
હોઠ હસે તો ફાગુન
ગોરી! આંખ ઝરે તો સાવન,
મોસમ મારી તું જ,
કાળની મિથ્યા આવનજાવન.
તવ દર્શનની પાર સજન, બે લોચન મારાં અંધ,
અવર વાણીને કાજ શ્રવણનાં દ્વાર કર્યાં મેં બંધ;
એક જ તવ અણસારે
મારા વિશ્વ તણું સંચાલન.
અણુ જેવડું અંતર ને તવ મબલખ આ અનુરાગ,
એક હતું વેરાન હવે ત્યાં ખીલ્યો વસંતી બાગ;
તવ શ્વાસોનો સ્પર્શ
હૃદય પર મલયલહર મનભાવન.
કોઈને મન એ ભરમ, કોઈ મરમીના મનનું મિત,
બે અક્ષર પણ ભર્યાભર્યા, પ્રિય, માણી એવી પ્રીત;
પલપલ પામી રહી
પરમ કો મુદા મહીં અવગાહન.
hoth hase to phagun
gori! aankh jhare to sawan,
mosam mari tun ja,
kalni mithya awanjawan
taw darshanni par sajan, be lochan maran andh,
awar wanine kaj shrawannan dwar karyan mein bandh;
ek ja taw ansare
mara wishw tanun sanchalan
anu jewaDun antar ne taw mablakh aa anurag,
ek hatun weran hwe tyan khilyo wasanti bag;
taw shwasono sparsh
hriday par malayalhar manbhawan
koine man e bharam, koi marmina mananun mit,
be akshar pan bharyabharya, priy, mani ewi preet;
palpal pami rahi
param ko muda mahin awgahan
hoth hase to phagun
gori! aankh jhare to sawan,
mosam mari tun ja,
kalni mithya awanjawan
taw darshanni par sajan, be lochan maran andh,
awar wanine kaj shrawannan dwar karyan mein bandh;
ek ja taw ansare
mara wishw tanun sanchalan
anu jewaDun antar ne taw mablakh aa anurag,
ek hatun weran hwe tyan khilyo wasanti bag;
taw shwasono sparsh
hriday par malayalhar manbhawan
koine man e bharam, koi marmina mananun mit,
be akshar pan bharyabharya, priy, mani ewi preet;
palpal pami rahi
param ko muda mahin awgahan



સ્રોત
- પુસ્તક : હયાતી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ચીમનલાલ લિટરરી ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 1984
- આવૃત્તિ : બીજી આવૃત્તિ