
ઢોલ વગડાવી લાપશીના મૂકો એંધાણ,
ગોળધાણે મોઢું તે કરો એઠું
કે આજ હવે ચોમાસું બેઠું.
હવે મારી જેમ ખેતરને હાશ થશે હાશ,
અને કૂવાને ઓડકાર આવશે.
કાગળની હોડી ને અબરખની કોડી,
એવા તે દિવસો એ લાવશે.
આભ ફાટીને આજ પડ્યું હેઠું.
કે આજ હવે ચોમાસું બેઠું.
કૂવા તો ઠીક હવે બેડાંની સાથસાથ,
નમણી વહુવારુઓ ધરાશે.
બેડાં નહીં ને તું ભીંજવશે છોરીઓ,
તરસ્યા તે છોકરાઓ થાશે.
વરસે છે મઘ જેવું મેઠું.
કે આજ હવે ચોમાસું બેઠું.
Dhol wagDawi lapshina muko endhan,
goldhane moDhun te karo ethun
ke aaj hwe chomasun bethun
hwe mari jem khetarne hash thashe hash,
ane kuwane oDkar awshe
kagalni hoDi ne abarakhni koDi,
ewa te diwso e lawshe
abh phatine aaj paDyun hethun
ke aaj hwe chomasun bethun
kuwa to theek hwe beDanni sathsath,
namni wahuwaruo dharashe
beDan nahin ne tun bhinjawshe chhorio,
tarasya te chhokrao thashe
warse chhe magh jewun methun
ke aaj hwe chomasun bethun
Dhol wagDawi lapshina muko endhan,
goldhane moDhun te karo ethun
ke aaj hwe chomasun bethun
hwe mari jem khetarne hash thashe hash,
ane kuwane oDkar awshe
kagalni hoDi ne abarakhni koDi,
ewa te diwso e lawshe
abh phatine aaj paDyun hethun
ke aaj hwe chomasun bethun
kuwa to theek hwe beDanni sathsath,
namni wahuwaruo dharashe
beDan nahin ne tun bhinjawshe chhorio,
tarasya te chhokrao thashe
warse chhe magh jewun methun
ke aaj hwe chomasun bethun



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા : ઑક્ટોબર – નવેમ્બર ૨૦૦૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 111)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : જન્મભૂમિ પ્રકાશન