રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહાં રે બેની પંખીને દૂર દૂર ઊડવાના લાગ્યા રે થાક
ને બેની મારે ફળિયામાં આભલાંને આણવાં.
હાં રે બેની સૂરજમુખીને હવે ફરવાના લાગ્યા રે થાક
ને બેની મારે આંગણિયે કિરણોને બાંધવાં.
હાં રે બેની ચાડિયાને ઊભા રહેવાના હવે લાગ્યા રે થાક
ને બેની મારે પાદરનાં રખોપાં રાખવાં.
હાં રે બેની ડૂંડવાની દાંડિયુંને ડોલવાના લાગ્યા રે થાક
ને બેની મારે પાલવમાં વાયરાને ઝીલવા
હાં રે બેની વાવને હવે અવવારું રહેવાના લાગ્યા રે થાક
ને બેની મારે ઊંડેથી અંધારાં સીંચવાં.
han re beni pankhine door door uDwana lagya re thak
ne beni mare phaliyaman abhlanne anwan
han re beni surajamukhine hwe pharwana lagya re thak
ne beni mare anganiye kirnone bandhwan
han re beni chaDiyane ubha rahewana hwe lagya re thak
ne beni mare padarnan rakhopan rakhwan
han re beni DunDwani danDiyunne Dolwana lagya re thak
ne beni mare palawman wayrane jhilwa
han re beni wawne hwe awwarun rahewana lagya re thak
ne beni mare unDethi andharan sinchwan
han re beni pankhine door door uDwana lagya re thak
ne beni mare phaliyaman abhlanne anwan
han re beni surajamukhine hwe pharwana lagya re thak
ne beni mare anganiye kirnone bandhwan
han re beni chaDiyane ubha rahewana hwe lagya re thak
ne beni mare padarnan rakhopan rakhwan
han re beni DunDwani danDiyunne Dolwana lagya re thak
ne beni mare palawman wayrane jhilwa
han re beni wawne hwe awwarun rahewana lagya re thak
ne beni mare unDethi andharan sinchwan
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 620)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007