રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ ડગમગ ધરતી ડોલતી, હરિ, આવોને!
જગ ખાતું મોત-પછાડ! હરિ, વે'લા આવોને!
ના માનવી માનવી કો રહે, હરિ, આવોને!
આ ઉર આડી વિષ-વાડ, હરિ, વે'લા આવોને!
આ શોણિતે સરિતા ઊછળે, હરિ, આવોને!
કાંઈ ખંડો ડૂબ્યા જાય, હરિ, વે'લા આવોને!
આ વેરની ચોગમ આંધીઓ, હરિ, આવોને!
રે જળથળનભ ઘેરાય, હરિ, વે'લા આવોને!
આ ઓથાર-ચાંપ્યા અન્તરે, હરિ, આવોને!
કંઈ વાતા મંજુલ સૂર, હરિ, વે'લા આવોને!
આ પ્રભુહીણા જગનેણલે હરિ, આવોને!
ગીતામૃતને પૂર, હરિ, વે'લા આવોને!
આ કરમાતી ઉર-કુંજમાં હરિ, આવોને!
તે બુદ્ધને નમણે નેણ, હરિ, વે'લા આવોને!
હવે વરસી શાન્તિની ઝડી, હરિ, આવોને!
હો ઈશુને અમૃત-વેણ, હરિ, વે'લા આવોને!
aa Dagmag dharti Dolti, hari, awone!
jag khatun mot pachhaD! hari, wela awone!
na manawi manawi ko rahe, hari, awone!
a ur aaDi wish waD, hari, wela awone!
a shonite sarita uchhle, hari, awone!
kani khanDo Dubya jay, hari, wela awone!
a werni chogam andhio, hari, awone!
re jalathalnabh gheray, hari, wela awone!
a othaar champya antre, hari, awone!
kani wata manjul soor, hari, wela awone!
a prabhuhina jagnenle hari, awone!
gitamritne poor, hari, wela awone!
a karmati ur kunjman hari, awone!
te buddhne namne nen, hari, wela awone!
hwe warsi shantini jhaDi, hari, awone!
ho ishune amrit wen, hari, wela awone!
aa Dagmag dharti Dolti, hari, awone!
jag khatun mot pachhaD! hari, wela awone!
na manawi manawi ko rahe, hari, awone!
a ur aaDi wish waD, hari, wela awone!
a shonite sarita uchhle, hari, awone!
kani khanDo Dubya jay, hari, wela awone!
a werni chogam andhio, hari, awone!
re jalathalnabh gheray, hari, wela awone!
a othaar champya antre, hari, awone!
kani wata manjul soor, hari, wela awone!
a prabhuhina jagnenle hari, awone!
gitamritne poor, hari, wela awone!
a karmati ur kunjman hari, awone!
te buddhne namne nen, hari, wela awone!
hwe warsi shantini jhaDi, hari, awone!
ho ishune amrit wen, hari, wela awone!
સ્રોત
- પુસ્તક : સકલ કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 186)
- સર્જક : સ્નેહરશ્મિ
- પ્રકાશક : વિદ્યાવિહાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 1984