
પ્રભુ, મારી અંધારી રાત્યુંને દેજો તારલા જી,
મારી અંજવાળી રાતડીને ચાંદ,
કે ઊજળા દિનોને દેજો ભાણ જી. પ્રભુ મારીo
પ્રભુ, મારી ફોરમને દેજો એનાં ફૂલડાં જી,
મારા વગડાને દેજો એનાં ઝાડ,
કે ધરતીને દેજો એનાં આભ જી. પ્રભુ મારીo
પ્રભુ, મારી ચણને દેજો રે ચણનાર જી,
મારાં પાણીડાંને દેજો એના તીર,
કે સમદરને દેજો એના લોઢ જી. પ્રભુ મારીo
પ્રભુ, મારા આંગણાંને દેજો એનાં બાળુડાં જી,
મારા ગોંદરાને દેજો રે તળાવ,
કે ગાવડીને દેજો એનાં દૂધ જી. પ્રભુ મારીo
પ્રભુ, મારા મનડાને દેજો એનાં માનવી જી.
મારા દિલડાને દેજો એનું દિલ,
કે આતમાને દેજો એના રામ જી. પ્રભુ મારીo
(ર૮ જાન્યુઆરી, ૧૯પ૬)
prabhu, mari andhari ratyunne dejo tarla ji,
mari anjwali ratDine chand,
ke ujla dinone dejo bhan ji prabhu mario
prabhu, mari phoramne dejo enan phulDan ji,
mara wagDane dejo enan jhaD,
ke dhartine dejo enan aabh ji prabhu mario
prabhu, mari channe dejo re channar ji,
maran paniDanne dejo ena teer,
ke samadarne dejo ena loDh ji prabhu mario
prabhu, mara angnanne dejo enan baluDan ji,
mara gondrane dejo re talaw,
ke gawDine dejo enan doodh ji prabhu mario
prabhu, mara manDane dejo enan manawi ji
mara dilDane dejo enun dil,
ke atmane dejo ena ram ji prabhu mario
(ra8 janyuari, 19pa6)
prabhu, mari andhari ratyunne dejo tarla ji,
mari anjwali ratDine chand,
ke ujla dinone dejo bhan ji prabhu mario
prabhu, mari phoramne dejo enan phulDan ji,
mara wagDane dejo enan jhaD,
ke dhartine dejo enan aabh ji prabhu mario
prabhu, mari channe dejo re channar ji,
maran paniDanne dejo ena teer,
ke samadarne dejo ena loDh ji prabhu mario
prabhu, mara angnanne dejo enan baluDan ji,
mara gondrane dejo re talaw,
ke gawDine dejo enan doodh ji prabhu mario
prabhu, mara manDane dejo enan manawi ji
mara dilDane dejo enun dil,
ke atmane dejo ena ram ji prabhu mario
(ra8 janyuari, 19pa6)



સ્રોત
- પુસ્તક : મુદિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સર્જક : સુન્દરમ્
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1991