નિરુદ્દેશે
સંસારે મુજ મુગ્ધ ભ્રમણ
પાંશુ-મલિન વેશે.....
ક્યારેક મને આલિંગે છે
કુસુમ કેરી ગંધ,
ક્યારેક મને સાદ કરે છે
કોકિલ મધુર-કંઠ,
નેણ તો ઘેલાં થાય નિહાળી
નિખિલના સહુ રંગ,
મન મારું લઈ જાય ત્યાં જાવું
પ્રેમને સન્નિવેશે...
પંથ નહિ કોઈ લીધ, ભરું ડગ
ત્યાં જ રચું મુજ કેડી,
તેજ છાયા તણે લોક, પ્રસન્ન–
–વીણા પર પૂરવી છેડી,
એક આનંદના સાગરને જલ
જાય સરી મુજ બેડી,
હું જ રહું વિલસી સહુ સંગ ને
હું જ રહું અવશેષે....
niruddeshe
sansare muj mugdh bhrman
panshu malin weshe
kyarek mane alinge chhe
kusum keri gandh,
kyarek mane sad kare chhe
kokil madhur kanth,
nen to ghelan thay nihali
nikhilna sahu rang,
man marun lai jay tyan jawun
premne sanniweshe
panth nahi koi leedh, bharun Dag
tyan ja rachun muj keDi,
tej chhaya tane lok, prasann–
–wina par purwi chheDi,
ek anandna sagarne jal
jay sari muj beDi,
hun ja rahun wilsi sahu sang ne
hun ja rahun awsheshe
niruddeshe
sansare muj mugdh bhrman
panshu malin weshe
kyarek mane alinge chhe
kusum keri gandh,
kyarek mane sad kare chhe
kokil madhur kanth,
nen to ghelan thay nihali
nikhilna sahu rang,
man marun lai jay tyan jawun
premne sanniweshe
panth nahi koi leedh, bharun Dag
tyan ja rachun muj keDi,
tej chhaya tane lok, prasann–
–wina par purwi chheDi,
ek anandna sagarne jal
jay sari muj beDi,
hun ja rahun wilsi sahu sang ne
hun ja rahun awsheshe
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 160)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004