હું તો બસ ફરવા આવ્યો છું!
હું ક્યાં એકે કામ તમારું કે મારું
કરવા આવ્યો છું?
અહીં પથ પર શી મધુર હવા
ને ચ્હેરા ચમકે નવા નવા!
-રે ચહું ન પાછો ઘેર જવા!
હું ડગ સાત સુખે ભરવા અહીં સ્વપ્નમહીં
સરવા આવ્યો છું!
જાદુ એવો જાય જડી
કે ચાહી શકું બે ચાર ઘડી
ને ગાઈ શકું બે ચાર કડી
તો ગીત પ્રેમનું આ પૃથ્વીના કર્ણપટે
ધરવા આવ્યો છું!
હું તો બસ ફરવા આવ્યો છું!
hun to bas pharwa aawyo chhun!
hun kyan eke kaam tamarun ke marun
karwa aawyo chhun?
ahin path par shi madhur hawa
ne chhera chamke nawa nawa!
re chahun na pachho gher jawa!
hun Dag sat sukhe bharwa ahin swapnamhin
sarwa aawyo chhun!
jadu ewo jay jaDi
ke chahi shakun be chaar ghaDi
ne gai shakun be chaar kaDi
to geet premanun aa prithwina karnapte
dharwa aawyo chhun!
hun to bas pharwa aawyo chhun!
hun to bas pharwa aawyo chhun!
hun kyan eke kaam tamarun ke marun
karwa aawyo chhun?
ahin path par shi madhur hawa
ne chhera chamke nawa nawa!
re chahun na pachho gher jawa!
hun Dag sat sukhe bharwa ahin swapnamhin
sarwa aawyo chhun!
jadu ewo jay jaDi
ke chahi shakun be chaar ghaDi
ne gai shakun be chaar kaDi
to geet premanun aa prithwina karnapte
dharwa aawyo chhun!
hun to bas pharwa aawyo chhun!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 149)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004