રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોફાગણ આવ્યો ફૂલ્યો,
શિશિર તણો પાલવ ખેંચાતાં વૈભવ સઘળો ખૂલ્યો.
કેસૂડલાની કળીએ કેવાં
સ્વપ્ન સુનેરી સીંચ્યાં!
આભ તણા અંતરને આંબી
હૈયાં હેતે હીંચ્યાં,
કોકિલના ટહુકારે કેવાં બદલી નાંખ્યાં મૂલ્યો!
ફૂલડે ફૂલડે હાસ્ય કરે શું
લાસ્ય ભરેલી ગોરી!
પ્રીત ગજવતા તોરી કેવી
અલિગણ છેડી હોરી!
સૂર અને સૂરતમાં કેવો જડતારાશિ ડૂલ્યો!
લહર લહરમાં વારે વારે
કોણ મોકલે તેડાં?
રાતદિવસ ભુલાવી ઠાલાં
કોણ કરે છે ચેડાં?
આમ્ર રહ્યો મ્હેકી એવો કે કલ્પવૃક્ષ હું ભૂલ્યો.
ફાગણ આવ્યો ફૂલ્યો.
phagan aawyo phulyo,
shishir tano palaw khenchatan waibhaw saghlo khulyo
kesuDlani kaliye kewan
swapn suneri sinchyan!
abh tana antarne aambi
haiyan hete hinchyan,
kokilna tahukare kewan badli nankhyan mulyo!
phulDe phulDe hasya kare shun
lasya bhareli gori!
preet gajawta tori kewi
aligan chheDi hori!
soor ane suratman kewo jaDtarashi Dulyo!
lahr laharman ware ware
kon mokle teDan?
ratadiwas bhulawi thalan
kon kare chhe cheDan?
amr rahyo mheki ewo ke kalpwriksh hun bhulyo
phagan aawyo phulyo
phagan aawyo phulyo,
shishir tano palaw khenchatan waibhaw saghlo khulyo
kesuDlani kaliye kewan
swapn suneri sinchyan!
abh tana antarne aambi
haiyan hete hinchyan,
kokilna tahukare kewan badli nankhyan mulyo!
phulDe phulDe hasya kare shun
lasya bhareli gori!
preet gajawta tori kewi
aligan chheDi hori!
soor ane suratman kewo jaDtarashi Dulyo!
lahr laharman ware ware
kon mokle teDan?
ratadiwas bhulawi thalan
kon kare chhe cheDan?
amr rahyo mheki ewo ke kalpwriksh hun bhulyo
phagan aawyo phulyo
સ્રોત
- પુસ્તક : પિપાસા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 122)
- સર્જક : ગોવિન્દભાઈ પટેલ
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1962