
તારો છેડલો તે માથે રાખને જરા
આ તો ચૈતર વૈશાખના વાયરા,
તારી વેણીની મ્હેંક જાશે ઊડી હો
આ તો ચેતર વૈશાખના વાયરા.
અંગારા વેરતો તડકાનો તોર કૈં,
અંગારા ઝીલતો આંખોનો તોર કૈં;
તારી આંખો અધૂકડી રાખને જરા
આ તો ચૈતર વૈશાખના વાયરા.
તારી નજર્યુંનાં નૂર જશે ઊડી હો
આ તો ચૈતર વૈશાખના વાયરા.
ઊંના એ વાયરાને પાલવમાં પૂર ના,
ઉછળતા ઓરતા છે ઊંના રે ઉરના;
તારા હૈયા પર હાથ અલી રાખને જરા
આ તો ચૈતર વૈશાખના વાયરા.
તારા હૈયાનાં હીર જાશે ઊડી હો
આ તો ચૈતર વૈશાખના વાયરા.
taro chheDlo te mathe rakhne jara
a to chaitar waishakhna wayra,
tari wenini mhenk jashe uDi ho
a to chetar waishakhna wayra
angara werto taDkano tor kain,
angara jhilto ankhono tor kain;
tari ankho adhukDi rakhne jara
a to chaitar waishakhna wayra
tari najaryunnan noor jashe uDi ho
a to chaitar waishakhna wayra
unna e wayrane palawman poor na,
uchhalta orta chhe unna re urna;
tara haiya par hath ali rakhne jara
a to chaitar waishakhna wayra
tara haiyanan heer jashe uDi ho
a to chaitar waishakhna wayra
taro chheDlo te mathe rakhne jara
a to chaitar waishakhna wayra,
tari wenini mhenk jashe uDi ho
a to chetar waishakhna wayra
angara werto taDkano tor kain,
angara jhilto ankhono tor kain;
tari ankho adhukDi rakhne jara
a to chaitar waishakhna wayra
tari najaryunnan noor jashe uDi ho
a to chaitar waishakhna wayra
unna e wayrane palawman poor na,
uchhalta orta chhe unna re urna;
tara haiya par hath ali rakhne jara
a to chaitar waishakhna wayra
tara haiyanan heer jashe uDi ho
a to chaitar waishakhna wayra



સ્રોત
- પુસ્તક : લહેરાતાં રૂપ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : નંદકુમાર પાઠક
- પ્રકાશક : શ્રી લક્ષ્મી પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 1978