રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોફૂલ તો એની
ફોરમ ઢાળી રાજી.
વાયરો ક્યાં જઈ ગંધ વખાણે,
ફૂલ તો એનું કાંઈ ન જાણે,
ભમરા પૂછે ભેદ તો લળી
મૂગું મરતુ લાજી; ફૂલ.
એક ખૂણે આયખુ નાનું,
કેવું વીતી જાય મજાનું!
કોઈનું નહીં ફરિયાદી ને
કોઈનું નહીં કાજી; ફૂલ.
એના નિજના રંગમાં રાતું,
ખુશ્બુભર્યું એકલું ખાતું,
મસળી નાખે કોઈ તો સામે
મહેક દે તાજી તાજી! ફૂલ.
ફૂલ તો એની
ફોરમ ઢાળી રાજી.
phool to eni
phoram Dhali raji
wayro kyan jai gandh wakhane,
phool to enun kani na jane,
bhamra puchhe bhed to lali
mugun maratu laji; phul
ek khune ayakhu nanun,
kewun witi jay majanun!
koinun nahin phariyadi ne
koinun nahin kaji; phool
ena nijna rangman ratun,
khushbubharyun ekalun khatun,
masli nakhe koi to same
mahek de taji taji! phool
phool to eni
phoram Dhali raji
phool to eni
phoram Dhali raji
wayro kyan jai gandh wakhane,
phool to enun kani na jane,
bhamra puchhe bhed to lali
mugun maratu laji; phul
ek khune ayakhu nanun,
kewun witi jay majanun!
koinun nahin phariyadi ne
koinun nahin kaji; phool
ena nijna rangman ratun,
khushbubharyun ekalun khatun,
masli nakhe koi to same
mahek de taji taji! phool
phool to eni
phoram Dhali raji
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહદ ગુજરાતી કાવ્યપરિચય ભાગ 1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 125)
- સર્જક : મોહનભાઈ પટેલ, ચંદ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : ગૂજરાત વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1973