તો, પપ્પા, હવે ફોન મૂકું?
તમનેયે મોજ જરી આવે તે થયું મને STD-ની ડાળથી ટહૂકું?
હૉસ્ટેલને?...હૉસ્ટેલ તો ફાવે છે... જેમ કે કાંટાંમાં સચવાતું ફૂલ
તોય એ તો ઉઘડે છે... રંગભર્યું મહેકે છે... ડાળખીમાં કરે ઝૂલાઝૂલ
ફાગણના લીલાકુંજાર કોઈ ઝાડવાનું પાન એમ થાય નહીં સૂકું...
મમ્મીબા જલસામાં?... બાજુમાં ઊભી છે?... ના ના.... તો વાસણ છો માંજતી
કે'જો આ દીકરીયે તારાં સૌ સપનાંઓ રાત પડ્યે નીંદરમાં આંજતી
સાચવજો...ભોળી છે...ચિન્તાળુ...ભૂલકણી...પાડજો ના વાંકું કે ચૂંકું...
શું લીધું?... સ્કૂટરને? ...ભારે ઉતાવળા... શમ્ભુ તો કે'તો'તો ફ્રિજ
કેવા છો જિદ્દી?... ને હપ્તા ને વ્યાજ... વળી ઘર આખું ઠાલવશે ખીજ
ઝાઝી તે વાતુંનાં ગાડાં ભરાય : કહું હાઈકુમાં, એટલે કે ટૂંકું
તો, પપ્પા, હવે ફોન મૂકું?
to, pappa, hwe phon mukun?
tamneye moj jari aawe te thayun mane stD ni Dalthi tahukun?
haustelne? haustel to phawe chhe jem ke kantanman sachwatun phool
toy e to ughDe chhe rangbharyun maheke chhe Dalkhiman kare jhulajhul
phaganna lilakunjar koi jhaDwanun pan em thay nahin sukun
mammiba jalsaman? bajuman ubhi chhe? na na to wasan chho manjti
kejo aa dikriye taran sau sapnano raat paDye nindarman anjti
sachawjo bholi chhe chintalu bhulakni paDjo na wankun ke chunkun
shun lidhun? skutarne? bhare utawla shambhu to ketoto phrij
kewa chho jiddi? ne hapta ne wyaj wali ghar akhun thalawshe kheej
jhajhi te watunnan gaDan bharay ha kahun haikuman, etle ke tunkun
to, pappa, hwe phon mukun?
to, pappa, hwe phon mukun?
tamneye moj jari aawe te thayun mane stD ni Dalthi tahukun?
haustelne? haustel to phawe chhe jem ke kantanman sachwatun phool
toy e to ughDe chhe rangbharyun maheke chhe Dalkhiman kare jhulajhul
phaganna lilakunjar koi jhaDwanun pan em thay nahin sukun
mammiba jalsaman? bajuman ubhi chhe? na na to wasan chho manjti
kejo aa dikriye taran sau sapnano raat paDye nindarman anjti
sachawjo bholi chhe chintalu bhulakni paDjo na wankun ke chunkun
shun lidhun? skutarne? bhare utawla shambhu to ketoto phrij
kewa chho jiddi? ne hapta ne wyaj wali ghar akhun thalawshe kheej
jhajhi te watunnan gaDan bharay ha kahun haikuman, etle ke tunkun
to, pappa, hwe phon mukun?
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 94)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021