રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાધો, ઊભા એ જ ઉમીદે
કોઈ કને તો હશે રામ કે રહીમ મળ્યાની રસીદે
બાંગ પુકારી જાંઘ થાબડે
મલ્લ કહું કે મુલ્લાં
જનોઈથી પીઠ ખંજવાળતા
ભૂદેવ ખુલ્લંખુલ્લા
મજહબ જીદ કરે તો એને પૂરી દીઘો મસ્જિદે
પંડિતનો પોપટ પઢતો
પટપટ સાખી ને દોહા
અવાક રહે તે કાક નહીં
કલહંસ કરે ના હોહા
બ્રહ્મ જ બેંબેંકાર કરી તરફડતો બકરીઈદે
sadho, ubha e ja umide
koi kane to hashe ram ke rahim malyani raside
bang pukari jaangh thabDe
mall kahun ke mullan
janoithi peeth khanjwalta
bhudew khullankhulla
majhab jeed kare to ene puri digho masjide
panDitno popat paDhto
patpat sakhi ne doha
awak rahe te kak nahin
kalhans kare na hoha
brahm ja bembenkar kari taraphaDto bakride
sadho, ubha e ja umide
koi kane to hashe ram ke rahim malyani raside
bang pukari jaangh thabDe
mall kahun ke mullan
janoithi peeth khanjwalta
bhudew khullankhulla
majhab jeed kare to ene puri digho masjide
panDitno popat paDhto
patpat sakhi ne doha
awak rahe te kak nahin
kalhans kare na hoha
brahm ja bembenkar kari taraphaDto bakride
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004