રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોખીંટીએ ઓઢણીને પૂછ્યું કે; ક્યાં હાલ્યાં?
ઓઢણીએ કીધું કેઃ ઊડવા...
ખીંટી બોલી કે તને અધવચ્ચે ઝાલશું
તો ઓઢણી ક્યેઃ હવે ઝાલ્યો, ઝાલ્યો!
ઓરડાએ કીધું: અલી, મારી મરજાદ રાખ
હું તને કઈ પા-થી સાલ્યો?
ના, નહીં જાવા દઉં...ના, નહીં - એમ કહી હીંચકાએ માંડ્યું કિચૂડવા
ઊંબર બોલ્યો કે હું તો આડો નડીશ,
તયે ઓઢણી બોલી કેઃ તને ઠેકશું,
ફળિયું ક્યે: અરરર, તો ઓઢણી ક્યેઃ મર્ર,
તને પાંચીકા જેમ ક્યાંક ફેંકશું
વાયરાએ કીધું કેઃ હાલ્ય બાઈ, ચોંપ રાખ્ય, અમે તને નહીં દૈયેં બૂડવા
ખીંટીએ ઓઢણીને પૂછ્યું કેઃ ક્યાં હાલ્યાં?
ઓઢણીએ કીધું કેઃ ઊડવા...
(૧૯-૪-'૩પ / બુધ
૧ર-૮-'૭પ /મંગળ)
khintiye oDhnine puchhyun ke; kyan halyan?
oDhniye kidhun ke uDwa
khinti boli ke tane adhwachche jhalashun
to oDhni kye hwe jhalyo, jhalyo!
orDaye kidhunh ali, mari marjad rakh
hun tane kai pa thi salyo?
na, nahin jawa daun na, nahin em kahi hinchkaye manDyun kichuDwa
umbar bolyo ke hun to aaDo naDish,
taye oDhni boli ke tane thekashun,
phaliyun kyeh arrar, to oDhni kye marr,
tane panchika jem kyank phenkashun
wayraye kidhun ke halya bai, chomp rakhya, ame tane nahin daiyen buDwa
khintiye oDhnine puchhyun ke kyan halyan?
oDhniye kidhun ke uDwa
(19 4 3pa / budh
1ra 8 7pa /mangal)
khintiye oDhnine puchhyun ke; kyan halyan?
oDhniye kidhun ke uDwa
khinti boli ke tane adhwachche jhalashun
to oDhni kye hwe jhalyo, jhalyo!
orDaye kidhunh ali, mari marjad rakh
hun tane kai pa thi salyo?
na, nahin jawa daun na, nahin em kahi hinchkaye manDyun kichuDwa
umbar bolyo ke hun to aaDo naDish,
taye oDhni boli ke tane thekashun,
phaliyun kyeh arrar, to oDhni kye marr,
tane panchika jem kyank phenkashun
wayraye kidhun ke halya bai, chomp rakhya, ame tane nahin daiyen buDwa
khintiye oDhnine puchhyun ke kyan halyan?
oDhniye kidhun ke uDwa
(19 4 3pa / budh
1ra 8 7pa /mangal)
સ્રોત
- પુસ્તક : છ અક્ષરનું નામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 159)
- સર્જક : રમેશ પારેખ
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : 6