
ઓ મારા મન ઉપવનના માળી
હું તો લજામણીની ડાળી
મહિયરમાં મસ્તીમાં ઝૂમી
મન ફાવ્યું મરજીથી ઘૂમી
વગર ઓઢણે શેરી પાદર
પવન પજવતો ચૂમી ચૂમી
આજ હવે અણજાણ્યે આંગણ
પ્રીત બની ગઈ પાળી
મહિયરની માટીમાં મ્હોરી
શ્રાવણ ભીંજી, ફાગણ ફોરી
કૈંક ટહૂકતાં સ્મરણો ભીતર
ચૂનરી છો ને કોરી મોરી
સપનાં જેવી જીંદગી, જાતે
ગાળી અને ઓગાળી
એક ક્યારેથી બીજે ક્યારે
રોપાવું ને ઉગવું મારે
મહિયરની માટી સંગાથે
આવી છું હું આંગણ તારે
સ્નેહથી લે સંભાળી, સાજન
વ્હાલથી લે જે વાળી
o mara man upawanna mali
hun to lajamnini Dali
mahiyarman mastiman jhumi
man phawyun marjithi ghumi
wagar oDhne sheri padar
pawan pajawto chumi chumi
aj hwe anjanye angan
preet bani gai pali
mahiyarni matiman mhori
shrawan bhinji, phagan phori
kaink tahuktan smarno bhitar
chunari chho ne kori mori
sapnan jewi jindgi, jate
gali ane ogali
ek kyarethi bije kyare
ropawun ne ugawun mare
mahiyarni mati sangathe
awi chhun hun angan tare
snehthi le sambhali, sajan
whalthi le je wali
o mara man upawanna mali
hun to lajamnini Dali
mahiyarman mastiman jhumi
man phawyun marjithi ghumi
wagar oDhne sheri padar
pawan pajawto chumi chumi
aj hwe anjanye angan
preet bani gai pali
mahiyarni matiman mhori
shrawan bhinji, phagan phori
kaink tahuktan smarno bhitar
chunari chho ne kori mori
sapnan jewi jindgi, jate
gali ane ogali
ek kyarethi bije kyare
ropawun ne ugawun mare
mahiyarni mati sangathe
awi chhun hun angan tare
snehthi le sambhali, sajan
whalthi le je wali



સ્રોત
- પુસ્તક : તારી હથેલીને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સર્જક : તુષાર શુક્લ
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2008