
સૂરજ નીંદર – દરિયે ડૂબ્યો!
શમણાંને સરવરિયે પાછો ચાંદ થઈને ઊગ્યો!
પંખીઓના ટહૌકા સૂતા વૃક્ષ – ડાળને માળે :
તારલિયાની કશી ગુફતગુ મૌનતણે અજવાળે.
દિન આખાનો ભાર બધો યે
મલયસમીરે
રાતરાણીની પાસે જઈને એક્કી શ્વાસે મૂક્યો!
લૂ દાઝ્યા લોચનિયે શીતળ સુગંધની શી છાલક :
સુખ-વ્યાકુલ અંતરને કનડે તોફાની આ ટાઢક.
લળી લળીને દિશા દિશાથી
રસવાદળીએ
વળી વળીને વીંટળાઈને ચાંદલિયાને ચૂમ્યો!
suraj nindar – dariye Dubyo!
shamnanne sarawariye pachho chand thaine ugyo!
pankhiona tahauka suta wriksh – Dalne male ha
taraliyani kashi guphatagu maunatne ajwale
din akhano bhaar badho ye
malayasmire
ratranini pase jaine ekki shwase mukyo!
lu dajhya lochaniye shital sugandhni shi chhalak ha
sukh wyakul antarne kanDe tophani aa taDhak
lali laline disha dishathi
raswadliye
wali waline wintlaine chandaliyane chumyo!
suraj nindar – dariye Dubyo!
shamnanne sarawariye pachho chand thaine ugyo!
pankhiona tahauka suta wriksh – Dalne male ha
taraliyani kashi guphatagu maunatne ajwale
din akhano bhaar badho ye
malayasmire
ratranini pase jaine ekki shwase mukyo!
lu dajhya lochaniye shital sugandhni shi chhalak ha
sukh wyakul antarne kanDe tophani aa taDhak
lali laline disha dishathi
raswadliye
wali waline wintlaine chandaliyane chumyo!



સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યગુર્જરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 80)
- પ્રકાશક : મધુસૂદન વૈદ્ય, આચાર્ય, મ. મા. પ્યુપિલ્સ ઓન સ્કૂલ
- વર્ષ : 1964