રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસજન, મે હસતાં લીધી વિદાય,
નયનમાં છલકાવી અરુણાઈ,
છતાં મન કહી રહે મલકાઈ
હવે બે આંખ મળે તો કહેજો.
સમયની મહામૂલી સોગાત
વીખરતી જાણે રાતોરાત,
ઊભરતી રહીરહીને એક વાત
કે હૈયું ક્યાંય હળે તો કહેજો.
ક્યાંક તું હતી, ક્યાંક તું હોત,
ફૂલ પર ઝીણું ઝાકળપોત,
સૂરજની સામે સળગે જયોત,
બરફ આ ક્યાંય ગળે તો કહેજો.
મિલન મેં વિરહભોમમાં વાવ્યું,
એ ફળ ક્યાંય ફળે તો કહેજો.
(૧૯ -૧ર-૧૯૬૯)
sajan, mae hastan lidhi widay,
nayanman chhalkawi arunai,
chhatan man kahi rahe malkai
hwe be aankh male to kahejo
samayni mahamuli sogat
wikharti jane ratorat,
ubharti rahirhine ek wat
ke haiyun kyanya hale to kahejo
kyank tun hati, kyank tun hot,
phool par jhinun jhakalpot,
surajni same salge jayot,
baraph aa kyanya gale to kahejo
milan mein wirahbhomman wawyun,
e phal kyanya phale to kahejo
(19 1ra 1969)
sajan, mae hastan lidhi widay,
nayanman chhalkawi arunai,
chhatan man kahi rahe malkai
hwe be aankh male to kahejo
samayni mahamuli sogat
wikharti jane ratorat,
ubharti rahirhine ek wat
ke haiyun kyanya hale to kahejo
kyank tun hati, kyank tun hot,
phool par jhinun jhakalpot,
surajni same salge jayot,
baraph aa kyanya gale to kahejo
milan mein wirahbhomman wawyun,
e phal kyanya phale to kahejo
(19 1ra 1969)
સ્રોત
- પુસ્તક : હયાતી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 121)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ચીમનલાલ લિટરરી ટ્રસ્ટ, મુંબઈ
- વર્ષ : 1984
- આવૃત્તિ : 2