રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોફૂલનો પવન લોચન મારે વાયો,
આકાશ ભરાય એટલી સુગંધ લાવ્યેા.
કોઈ તરુ ના, કોઈ ના ડાળી કોઈ ના ડાળખી, પાન;
ફૂલનો ફૂવાર એકલો ફૂટે જેમ કવિનાં ગાન:
ફૂલનો સૂરજ હૃદયે વાવ્યો, ફૂલનો વળી છાંયડો છાંયો.
ફૂલની નદી, ફૂલનું તળાવ, ફૂલનું નાનું ગામ,
ફૂલના દીવો, ફૂલહિંડોળો ફૂલમાં ફોર્યા રામ;
કાળને સાગર જાત ડૂબી ત્યાં તરતાં ફૂલથી ફાવ્યો,
ફૂલનો પવન લોચન મારે વાયો.
phulno pawan lochan mare wayo,
akash bharay etli sugandh lawyea
koi taru na, koi na Dali koi na Dalkhi, pan;
phulno phuwar eklo phute jem kawinan ganah
phulno suraj hridye wawyo, phulno wali chhanyDo chhanyo
phulni nadi, phulanun talaw, phulanun nanun gam,
phulna diwo, phulhinDolo phulman phorya ram;
kalne sagar jat Dubi tyan tartan phulthi phawyo,
phulno pawan lochan mare wayo
phulno pawan lochan mare wayo,
akash bharay etli sugandh lawyea
koi taru na, koi na Dali koi na Dalkhi, pan;
phulno phuwar eklo phute jem kawinan ganah
phulno suraj hridye wawyo, phulno wali chhanyDo chhanyo
phulni nadi, phulanun talaw, phulanun nanun gam,
phulna diwo, phulhinDolo phulman phorya ram;
kalne sagar jat Dubi tyan tartan phulthi phawyo,
phulno pawan lochan mare wayo
સ્રોત
- પુસ્તક : સ્પર્શ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સર્જક : પ્રિયકાન્ત મણિયાર
- પ્રકાશક : સ્વાતિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1966