રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનયણાં મ્હારાં નીતરે,
કોઈ લ્યો નયણાંની ધાર;
સાગર મ્હારા છીછરે,
કોઈ લ્યો સાગરની સાર— (ધ્રુવ.)
અભ્યાગતનાં આંસુડાં,
કોઈ લ્યો હઈડાંના ભાર;
પરમારથનાં દૂધડાં,
દ્હોઈ આપો કો આધાર;
હો! કોઈ લ્યો નયણાંની ધાર.
સ્મરણે સંકટ સાંપડ્યાં,
કોઈ દ્યો સ્મરણોનાં દ્વાર;
કરણે કારણ ના જડ્યાં,
કોઈ કહો કરણોનાં કાર હો કોઈ. -
ઉરના સાગર છીછરે,
કોઈ લ્યો ઉ’ર કેરી સાર.
નયણે આત્મા નીતરે,
કોઈ લ્યો આત્માની ધાર.
naynan mharan nitre,
koi lyo naynanni dhaar;
sagar mhara chhichhre,
koi lyo sagarni sar— (dhruw )
abhyagatnan ansuDan,
koi lyo haiDanna bhaar;
parmarathnan dudhDan,
dhoi aapo ko adhar;
ho! koi lyo naynanni dhaar
smarne sankat sampaDyan,
koi dyo smarnonan dwar;
karne karan na jaDyan,
koi kaho karnonan kar ho koi
urna sagar chhichhre,
koi lyo u’ra keri sar
nayne aatma nitre,
koi lyo atmani dhaar
naynan mharan nitre,
koi lyo naynanni dhaar;
sagar mhara chhichhre,
koi lyo sagarni sar— (dhruw )
abhyagatnan ansuDan,
koi lyo haiDanna bhaar;
parmarathnan dudhDan,
dhoi aapo ko adhar;
ho! koi lyo naynanni dhaar
smarne sankat sampaDyan,
koi dyo smarnonan dwar;
karne karan na jaDyan,
koi kaho karnonan kar ho koi
urna sagar chhichhre,
koi lyo u’ra keri sar
nayne aatma nitre,
koi lyo atmani dhaar
સ્રોત
- પુસ્તક : સંગીત મંજરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 96)
- સંપાદક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- પ્રકાશક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- વર્ષ : 1920
- આવૃત્તિ : 2