રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમ્હાલા રે મ્હાલ, લ્હેરણિયું લાલ!
ઘમ્મર ઘમ્મર ચાલે રે ચાલ!
નવી તે વહુના હાથમાં રૂમાલ!
લપટી રે ચપટી દેતી રે તાલ,
શરમને શેરડે શોભતા રે ગાલ,
કાવડિયા ચાંલ્લો ચોઢ્યો રે ભાલ. નવી તે.
રાખે રાખે ને ઊડી જાય રે ઘૂમટો,
પરખાઈ જાય એનો ફૂલ ગૂંથ્યો ફૂમટો,
કંઠે તે મ્હેંકતી મોગરાની માળ.
આંખ્ય આડે આવતા વિખરાયા વાળ,
નેણલેથી નીતરે વ્હાલમનું વ્હાલ. નવી તે.
એની પાંપણના પલકારા વીજલડીના ચમકારા,
એના રુદિયામાં રોજરોજ વાગે વ્હાલમના એકતારા.
હિલ્લોળે હાથ જાણે ડોલરની ડાળ,
બોલ બોલ તોલતી વાણી વાચાળ;
જલતી જોબનિયાની અંગે મશાલ! નવી તે.
mhala re mhaal, lheraniyun lal!
ghammar ghammar chale re chaal!
nawi te wahuna hathman rumal!
lapti re chapti deti re tal,
sharamne sherDe shobhta re gal,
kawaDiya chanllo choDhyo re bhaal nawi te
rakhe rakhe ne uDi jay re ghumto,
parkhai jay eno phool gunthyo phumto,
kanthe te mhenkti mograni mal
ankhya aaDe aawta wikhraya wal,
nenlethi nitre whalamanun whaal nawi te
eni pampanna palkara wijalDina chamkara,
ena rudiyaman rojroj wage whalamna ektara
hillole hath jane Dolarni Dal,
bol bol tolti wani wachal;
jalti jobaniyani ange mashal! nawi te
mhala re mhaal, lheraniyun lal!
ghammar ghammar chale re chaal!
nawi te wahuna hathman rumal!
lapti re chapti deti re tal,
sharamne sherDe shobhta re gal,
kawaDiya chanllo choDhyo re bhaal nawi te
rakhe rakhe ne uDi jay re ghumto,
parkhai jay eno phool gunthyo phumto,
kanthe te mhenkti mograni mal
ankhya aaDe aawta wikhraya wal,
nenlethi nitre whalamanun whaal nawi te
eni pampanna palkara wijalDina chamkara,
ena rudiyaman rojroj wage whalamna ektara
hillole hath jane Dolarni Dal,
bol bol tolti wani wachal;
jalti jobaniyani ange mashal! nawi te
સ્રોત
- પુસ્તક : કંકુ ખર્યું ને સૂરજ ઊગ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 175)
- સર્જક : અવિનાશ વ્યાસ
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006