રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ કોની મનોરમ દૃષ્ટિથી આકાશનું અંતર ભીંજાણું?
ધરતીએ જતનથી ઓઢેલું નવલું નીલાંબર ભીંજાણું?
આ ઇન્દ્રધનુષની પિચકારી કાં સપ્ત રંગમાં ઝબકોળી?
ફાગણ નહિ આ તો શ્રાવણ છે, એમાંયે રમી લીધી હોળી?
છંટાઈ ગયા ખુદ, વ્યોમ સમું પોતાનું વસ્તર ભીંજાણું?
નવલું નીલાંબર ભીંજાણું.
કાળી કાળી જલપરીઓની આંખોમાં વીજના ચમકારા,
ત્યાં દૂર ક્ષિતિજે દેખાતા આ કોની આંખના અણસારા?
શી હર્ષાની હેલી કે, ધરતીનું કલેવર ભીંજાણું?
નવલું નીલાંબર ભીંજાણું.
આ રસભીની એકલતામાં સાંનિધ્યનો સાચે સંભવ છે,
ફોરાંની મૃદુ પાયલ સાથે આ કોનો મંજુલ પગરવ છે?
આનંદના ઊઘડ્યા દરવાજા, રે મન! આખું ઘર ભીંજાણું,
નવલું નીલાંબર ભીંજાણું.
aa koni manoram drishtithi akashanun antar bhinjanun?
dhartiye jatanthi oDhelun nawalun nilambar bhinjanun?
a indradhanushni pichkari kan sapt rangman jhabkoli?
phagan nahi aa to shrawan chhe, emanye rami lidhi holi?
chhantai gaya khud, wyom samun potanun wastar bhinjanun?
nawalun nilambar bhinjanun
kali kali jalaprioni ankhoman wijna chamkara,
tyan door kshitije dekhata aa koni ankhna ansara?
shi harshani heli ke, dhartinun kalewar bhinjanun?
nawalun nilambar bhinjanun
a rasbhini ekaltaman sannidhyno sache sambhaw chhe,
phoranni mridu payal sathe aa kono manjul pagraw chhe?
anandna ughaDya darwaja, re man! akhun ghar bhinjanun,
nawalun nilambar bhinjanun
aa koni manoram drishtithi akashanun antar bhinjanun?
dhartiye jatanthi oDhelun nawalun nilambar bhinjanun?
a indradhanushni pichkari kan sapt rangman jhabkoli?
phagan nahi aa to shrawan chhe, emanye rami lidhi holi?
chhantai gaya khud, wyom samun potanun wastar bhinjanun?
nawalun nilambar bhinjanun
kali kali jalaprioni ankhoman wijna chamkara,
tyan door kshitije dekhata aa koni ankhna ansara?
shi harshani heli ke, dhartinun kalewar bhinjanun?
nawalun nilambar bhinjanun
a rasbhini ekaltaman sannidhyno sache sambhaw chhe,
phoranni mridu payal sathe aa kono manjul pagraw chhe?
anandna ughaDya darwaja, re man! akhun ghar bhinjanun,
nawalun nilambar bhinjanun
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008