રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનવ કરશો કોઈ શોક-રસિકડાં, નવ કરશો કોઈ શોક. ટેક.
યથાશક્તિ રસપાન કરાવ્યું, સેવા કીધી બનતી. રસિકડાં૦ ૧
પ્રેમિ અંશને રુદન આવશે, શઠ હરખાશે મનથી. રસિ૦ ર
મર્મ ન સમજે બકે શંખ શઠ, વાંકું ભણે બહુ પણથી. રસિ૦ ૩
એક પીડમાં બીજી ચ્હીડથી, જળશે જીવ અગનથી. રસિ૦ ૪
હતો દૂખિયો થયો સૂખિયો, સમજો છૂટયો રણથી. રસિ૦ પ
મુંઓ હૂં તમે પણ વળિ મરશો, મુક્ત થશો જગતમથી. રસિ૦ ૬
હરિકૃપાથિ મમ લેખચિત્રથી, જીવતો છઊં હું દમથી. રસિ૦ ૭
વીર સત્ય ને રસિક ટેકિપણું, અરિપણ ગાશે દિલથી. રસિ૦ ૮
જુદાઇ દુઃખ તે નિથ જ જવાનું, જાયે માત્ર મરણથી. રસિ૦ ૯
મરણ પ્રેમિને ખચિત મોડું છે, દુ:ખ વધે જ રૂદનથી. રસિ૦ ૧૦
જગતનીમ છે જનન મરણનો, દૃઢ રહેજો હીંમતથી. રસિ ૧૧
મને વિસારી રામ સમરજો, સુખિ થાશો તે લતથી. રસિ૦ ૧ર
naw karsho koi shok rasikDan, naw karsho koi shok tek
yathashakti raspan karawyun, sewa kidhi banti rasikDan0 1
premi anshne rudan awshe, shath harkhashe manthi rasi0 ra
marm na samje bake shankh shath, wankun bhane bahu panthi rasi0 3
ek piDman biji chhiDthi, jalshe jeew aganthi rasi0 4
hato dukhiyo thayo sukhiyo, samjo chhutyo ranthi rasi0 pa
muno hoon tame pan wali marsho, mukt thasho jagatamthi rasi0 6
harikripathi mam lekhchitrthi, jiwto chhaun hun damthi rasi0 7
weer satya ne rasik tekipanun, aripan gashe dilthi rasi0 8
judai dukha te nith ja jawanun, jaye matr maranthi rasi0 9
maran premine khachit moDun chhe, duhakh wadhe ja rudanthi rasi0 10
jagatnim chhe janan maranno, driDh rahejo hinmatthi rasi 11
mane wisari ram samarjo, sukhi thasho te latthi rasi0 1ra
naw karsho koi shok rasikDan, naw karsho koi shok tek
yathashakti raspan karawyun, sewa kidhi banti rasikDan0 1
premi anshne rudan awshe, shath harkhashe manthi rasi0 ra
marm na samje bake shankh shath, wankun bhane bahu panthi rasi0 3
ek piDman biji chhiDthi, jalshe jeew aganthi rasi0 4
hato dukhiyo thayo sukhiyo, samjo chhutyo ranthi rasi0 pa
muno hoon tame pan wali marsho, mukt thasho jagatamthi rasi0 6
harikripathi mam lekhchitrthi, jiwto chhaun hun damthi rasi0 7
weer satya ne rasik tekipanun, aripan gashe dilthi rasi0 8
judai dukha te nith ja jawanun, jaye matr maranthi rasi0 9
maran premine khachit moDun chhe, duhakh wadhe ja rudanthi rasi0 10
jagatnim chhe janan maranno, driDh rahejo hinmatthi rasi 11
mane wisari ram samarjo, sukhi thasho te latthi rasi0 1ra
સ્રોત
- પુસ્તક : નર્મદની કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 190)
- સંપાદક : રમેશ મ. શુક્લ
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2004