સાંકડો થઈ માઉં તો છું પણ આમ હું કદી આટલામાં ના માઉં
અસલી મારું રૂપ એવું કે ધરતીના આ માટલામાં ના માઉં
હાથ અને પગ સાવ નોધારા ભટક્યા કરે સાવ નોધારું શીશ
ધાવણું બાળક માય, મને તો સાંકડાં પડે ઊપણાં અને ઈસ
ચાર દિશાના ચાર પાયા હો એવડા નાના ખાટલામાં ના માઉં
નીતર્યાં નર્યાં નીરમાં મને ઝીલતું તારી આંખનું સરોવર
જોઉં તો લાગે વચમાં રાતું ખીલતું કમળ હોઉં હું બરોબર
આમ તો હું છું એવડો કે બ્રહ્માંડ આખાના ચાટલામાં ના માઉં
(રર-૦૪-'૯ર)
sankDo thai maun to chhun pan aam hun kadi atlaman na maun
asli marun roop ewun ke dhartina aa matlaman na maun
hath ane pag saw nodhara bhatakya kare saw nodharun sheesh
dhawanun balak may, mane to sankDan paDe upnan ane is
chaar dishana chaar paya ho ewDa nana khatlaman na maun
nitaryan naryan nirman mane jhilatun tari ankhanun sarowar
joun to lage wachman ratun khilatun kamal houn hun barobar
am to hun chhun ewDo ke brahmanD akhana chatlaman na maun
(rar 04 9ra)
sankDo thai maun to chhun pan aam hun kadi atlaman na maun
asli marun roop ewun ke dhartina aa matlaman na maun
hath ane pag saw nodhara bhatakya kare saw nodharun sheesh
dhawanun balak may, mane to sankDan paDe upnan ane is
chaar dishana chaar paya ho ewDa nana khatlaman na maun
nitaryan naryan nirman mane jhilatun tari ankhanun sarowar
joun to lage wachman ratun khilatun kamal houn hun barobar
am to hun chhun ewDo ke brahmanD akhana chatlaman na maun
(rar 04 9ra)
સ્રોત
- પુસ્તક : સૂરજનું સત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 80)
- સર્જક : જગદીશ વ્યાસ
- પ્રકાશક : કૃતિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2006