રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમુને વાયરાએ એક વાત વાયરાએ
એક વાત વાયરાએ એક વાત કીધી જી રે
મારી પગલીને ધૂળસોતી પગલીને
ધૂળસોતી પગલીને ધૂળસોતી પીધી જી રે
ઈને તડકાએ તોરમાં તડકાએ
તોરમાં તડકાએ તોરમાં પૂછ્યું રે લોલ
કિણે ભીના આ પંડ્યને ભીના આ પંડ્યને
ભીના આ પંડ્યને લૂછ્યું રે લોલ?
મેં તો અણદેખી લેરખીને અણદેખી
લેરખીને અણદેખી લેરખીને ચીંધી જી રે
મારી પાની પસવારતી પાની પસવારતી
પાની પસવારતી કેડી રે લોલ
પછી છાંયડીએ ઊંચકીને છાંયડીએ
ઊંચકીને છાંયડીએ ઊંચકીને તેડી રે લોલ
જાણે માડીએ પડખામાં માડીએ
પડખામાં માડીએ પડખામાં લીધી જી રે
તેં જ ઉઘાડી રીંસને ઉઘાડી રીંસને
ઉઘાડી રીંસને ઢાંકી રે લોલ
હું તો ધરથી હતી જ કાંઈ
ધરથી હતી જ કાંઈ ધરથી હતી જ કાંઈ વાંકી રે લોલ
કીધી ચપટીમાં સોંસરી ચપટીમાં
સોંસરી ચપટીમાં સોંસરી ને સીધી જી રે
mune wayraye ek wat wayraye
ek wat wayraye ek wat kidhi ji re
mari pagline dhulsoti pagline
dhulsoti pagline dhulsoti pidhi ji re
ine taDkaye torman taDkaye
torman taDkaye torman puchhyun re lol
kine bhina aa panDyne bhina aa panDyne
bhina aa panDyne luchhyun re lol?
mein to andekhi lerkhine andekhi
lerkhine andekhi lerkhine chindhi ji re
mari pani paswarti pani paswarti
pani paswarti keDi re lol
pachhi chhanyDiye unchkine chhanyDiye
unchkine chhanyDiye unchkine teDi re lol
jane maDiye paDkhaman maDiye
paDkhaman maDiye paDkhaman lidhi ji re
ten ja ughaDi rinsne ughaDi rinsne
ughaDi rinsne Dhanki re lol
hun to dharthi hati ja kani
dharthi hati ja kani dharthi hati ja kani wanki re lol
kidhi chaptiman sonsri chaptiman
sonsri chaptiman sonsri ne sidhi ji re
mune wayraye ek wat wayraye
ek wat wayraye ek wat kidhi ji re
mari pagline dhulsoti pagline
dhulsoti pagline dhulsoti pidhi ji re
ine taDkaye torman taDkaye
torman taDkaye torman puchhyun re lol
kine bhina aa panDyne bhina aa panDyne
bhina aa panDyne luchhyun re lol?
mein to andekhi lerkhine andekhi
lerkhine andekhi lerkhine chindhi ji re
mari pani paswarti pani paswarti
pani paswarti keDi re lol
pachhi chhanyDiye unchkine chhanyDiye
unchkine chhanyDiye unchkine teDi re lol
jane maDiye paDkhaman maDiye
paDkhaman maDiye paDkhaman lidhi ji re
ten ja ughaDi rinsne ughaDi rinsne
ughaDi rinsne Dhanki re lol
hun to dharthi hati ja kani
dharthi hati ja kani dharthi hati ja kani wanki re lol
kidhi chaptiman sonsri chaptiman
sonsri chaptiman sonsri ne sidhi ji re
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2009 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સંપાદક : રાજેશ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2012