રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું રોજ બજારે ફૂલ ખરીદવા આવું ને તું છાપું લઈ ઊભે છે!
હું છાબડીએ ઝૂકીને ફૂલ શોધું છું ત્યાં તો
છાપામાં ઉપસી આવે છે પતંગિયાનો ફોટો,
હું અંબોડે ફૂલ ગૂંથું ત્યારે ખબર પડે કે
લીધો છે મેં ગુલાબના ભાવે ગલગોટો,
માલણનું હસવું
કે મારું ત્યાંથી ખસવું
મધમાખીના ડંખ સમું ચૂભે છે!
હું રોજ બજારે ફૂલ ખરીદવા આવું ’ને તું છાપું લઈ ઊભે છે!
જરા અમસ્તું દૂર જતાં જીવ ઝબકી જાતો
ભ્રમ થાતો : કોઈ ગલગોટો સૂંઘે છે,
અમથું એવું લાગે કે કોઈ મને આંતરી
ફૂલ લીધાનું સરનામું પૂછે છે,
હું ફૂલ સાચવી
વાળ ઉછાળી
પાછળ જ્યાં નિરખું છું, તો તું રૂમાલથી ચશ્મા લૂછે છે!
હું રોજ બજારે ફૂલ ખરીદવા આવું ’ને તું છાપું લઈ ઊભે છે!
hun roj bajare phool kharidwa awun ne tun chhapun lai ubhe chhe!
hun chhabDiye jhukine phool shodhun chhun tyan to
chhapaman upsi aawe chhe patangiyano photo,
hun amboDe phool gunthun tyare khabar paDe ke
lidho chhe mein gulabna bhawe galgoto,
malananun hasawun
ke marun tyanthi khasawun
madhmakhina Dankh samun chubhe chhe!
hun roj bajare phool kharidwa awun ’ne tun chhapun lai ubhe chhe!
jara amastun door jatan jeew jhabki jato
bhram thato ha koi galgoto sunghe chhe,
amathun ewun lage ke koi mane antri
phool lidhanun sarnamun puchhe chhe,
hun phool sachwi
wal uchhali
pachhal jyan nirakhun chhun, to tun rumalthi chashma luchhe chhe!
hun roj bajare phool kharidwa awun ’ne tun chhapun lai ubhe chhe!
hun roj bajare phool kharidwa awun ne tun chhapun lai ubhe chhe!
hun chhabDiye jhukine phool shodhun chhun tyan to
chhapaman upsi aawe chhe patangiyano photo,
hun amboDe phool gunthun tyare khabar paDe ke
lidho chhe mein gulabna bhawe galgoto,
malananun hasawun
ke marun tyanthi khasawun
madhmakhina Dankh samun chubhe chhe!
hun roj bajare phool kharidwa awun ’ne tun chhapun lai ubhe chhe!
jara amastun door jatan jeew jhabki jato
bhram thato ha koi galgoto sunghe chhe,
amathun ewun lage ke koi mane antri
phool lidhanun sarnamun puchhe chhe,
hun phool sachwi
wal uchhali
pachhal jyan nirakhun chhun, to tun rumalthi chashma luchhe chhe!
hun roj bajare phool kharidwa awun ’ne tun chhapun lai ubhe chhe!
સ્રોત
- પુસ્તક : અગિયારમી દિશા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સર્જક : વીરુ પુરોહિત
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2000