મણિયાર તમારા આંગણે આવી કૂટવા છાતી
maniyaar tamaaraa aangane aavii kuutavaa chaatii


મણિયાર તમારા આંગણે આવી કૂટવા છાતી
મણિયાર તમારા હાથને કાળી મેશ કાં લાગી!
મણિયાર હવે તો ડૂસકાંઓનો પાર નથી કાઈ
મણિયાર અમારી હથેળીઓમાં ભાર નથી કાઈ
મણિયાર જોયું નઈ કેમ તેં મારા હાથને ભાખી!
મણિયાર તમારા હાથને કાળી મેશ કાં લાગી!
મણિયાર કો કાગડી ગોખમાં બેસી રડશે તારા
મણિયાર કો કાગડી હાથને કોતરી નાખશે તારા
મણિયાર સમડિયું નાચશે તારા લોહીને ચાખી
મણિયાર તમારા હાથને કાળી મેશ કાં લાગી!
મણિયાર તે મારું આયખુ આખું છળમાં દાટ્યું
મણિયાર તે મારા ભાગને પળમાં નંદવી નાખ્યું
મણિયાર સજેલા સપનાની તેં લાજ ના રાખી
મણિયાર તમારા હાથને કાળી મેશ કાં લાગી!
મણિયાર તમારા રાજથી ચાલ્યા જઈશું છેટા
મણિયાર તમારા આંગળી વેઢા રેહશે રેઢાં
મણિયાર તમારી બંગડિયુંની ફાંસ રે વાગી
મણિયાર તમારા હાથને કાળી મેશ કાં લાગી!
મણિયાર તમારા આંગણે આવી કૂટવા છાતી
મણિયાર તમારા હાથને કાળી મેશ કાં લાગી!
maniyar tamara angne aawi kutwa chhati
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar hwe to Duskanono par nathi kai
maniyar amari hathelioman bhaar nathi kai
maniyar joyun nai kem ten mara hathne bhakhi!
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar ko kagDi gokhman besi raDshe tara
maniyar ko kagDi hathne kotri nakhshe tara
maniyar samaDiyun nachshe tara lohine chakhi
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar te marun ayakhu akhun chhalman datyun
maniyar te mara bhagne palman nandwi nakhyun
maniyar sajela sapnani ten laj na rakhi
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar tamara rajthi chalya jaishun chheta
maniyar tamara angli weDha rehshe reDhan
maniyar tamari bangaDiyunni phans re wagi
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar tamara angne aawi kutwa chhati
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar tamara angne aawi kutwa chhati
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar hwe to Duskanono par nathi kai
maniyar amari hathelioman bhaar nathi kai
maniyar joyun nai kem ten mara hathne bhakhi!
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar ko kagDi gokhman besi raDshe tara
maniyar ko kagDi hathne kotri nakhshe tara
maniyar samaDiyun nachshe tara lohine chakhi
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar te marun ayakhu akhun chhalman datyun
maniyar te mara bhagne palman nandwi nakhyun
maniyar sajela sapnani ten laj na rakhi
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar tamara rajthi chalya jaishun chheta
maniyar tamara angli weDha rehshe reDhan
maniyar tamari bangaDiyunni phans re wagi
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!
maniyar tamara angne aawi kutwa chhati
maniyar tamara hathne kali mesh kan lagi!



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ