
ઝીણાં ઝીણાં રે આંકેથી અમને ચાળિયા
કાયા લોટ થઈને ઊડી
માયા તોય હજી ના છૂટી
ડંખે સૂની મેડી ને સૂનાં જાળિયાં!
સૂની ડેલીને જોઈ પૂછશો ન કોઈ કે અવસરિયાં કેમ નથી આવતા
પાંદડું તૂટે તો લોહી નીકળશે ડાળને એટલે તોરણ નથી બાંધતા
છાપરે ચડીને મારું જીવતર બોલે તો ઈને કાગડો જાણીને મા ઉડાડજો
કાયાની પૂણીમાંથી નીકળે જે તાર ઈને ખાંપણ લગીરે કોઈ પૂગાડજો
ઝીણા ઝીણા.....
એક રે સળીને ચકલી માળો માને તો ઈને રોકી શકાય નહીં
ઈરે માળામાં કોઈ ઈંડું મૂકે તો ઈને ફોડી શકાય નહીં
ઝીણા ઝીણા....
jhinan jhinan re ankethi amne chaliya
kaya lot thaine uDi
maya toy haji na chhuti
Dankhe suni meDi ne sunan jaliyan!
suni Deline joi puchhsho na koi ke awasariyan kem nathi aawta
pandaDun tute to lohi nikalshe Dalne etle toran nathi bandhta
chhapre chaDine marun jiwtar bole to ine kagDo janine ma uDaDjo
kayani punimanthi nikle je tar ine khampan lagire koi pugaDjo
jhina jhina
ek re saline chakli malo mane to ine roki shakay nahin
ire malaman koi inDun muke to ine phoDi shakay nahin
jhina jhina
jhinan jhinan re ankethi amne chaliya
kaya lot thaine uDi
maya toy haji na chhuti
Dankhe suni meDi ne sunan jaliyan!
suni Deline joi puchhsho na koi ke awasariyan kem nathi aawta
pandaDun tute to lohi nikalshe Dalne etle toran nathi bandhta
chhapre chaDine marun jiwtar bole to ine kagDo janine ma uDaDjo
kayani punimanthi nikle je tar ine khampan lagire koi pugaDjo
jhina jhina
ek re saline chakli malo mane to ine roki shakay nahin
ire malaman koi inDun muke to ine phoDi shakay nahin
jhina jhina



સ્રોત
- પુસ્તક : બરફનાં પંખી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : અનિલ જોશી
- પ્રકાશક : એન. એમ. ત્રિપાઠી પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1981