આંબે બેઠો મોર
પ્રિયાની આંગળીઓની સાથ રમી રહેવાના દિવસો આવ્યા
કોયલ કેરો શોર
નેણમાં નેણ પરોવી ચૂપ હસી લેવાના દિવસો આવ્યા
ભર બપ્પોરે બોલી રહેતો કાગ
કો'કની વાટ જોઈ રહેવાના દિવસો આવ્યા
કેસૂડાની ડાળ ડાળપે આગ
જેમની પ્રિયા રહી પરદેશ એમના નિઃશ્વાસોથી ઊના દિવસો આવ્યા
મારે
સો સો ગીત ગાઈ લેવાના દિવસો આવ્યા
aambe betho mor
priyani anglioni sath rami rahewana diwso aawya
koyal kero shor
nenman nen parowi choop hasi lewana diwso aawya
bhar bappore boli raheto kag
kokani wat joi rahewana diwso aawya
kesuDani Dal Dalpe aag
jemni priya rahi pardesh emna nishwasothi una diwso aawya
mare
so so geet gai lewana diwso aawya
aambe betho mor
priyani anglioni sath rami rahewana diwso aawya
koyal kero shor
nenman nen parowi choop hasi lewana diwso aawya
bhar bappore boli raheto kag
kokani wat joi rahewana diwso aawya
kesuDani Dal Dalpe aag
jemni priya rahi pardesh emna nishwasothi una diwso aawya
mare
so so geet gai lewana diwso aawya
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 144)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008