રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમેં તો દીઠો'તો એક, સખી
છોગાળો છેલ.
એને ફૂમતડે બાંધ્યાં'તાં
મોર અને ઢેલ.
મેં તો દીઠો’તો.
હોઠે હતી મોરલી ને આંખોમાં ઘેન હતું
સામે નાના ઝરણાનું ધીમું ધીમું વ્હેન હતુઃ
સ્વરના અનેક રંગી કરતો’તો ખેલ
મેં તો દીઠો’તો એક સખી
છોગાળો છેલઃ
ઝાંઝર ઠમક્યાં ને એણે મીટ માંડી પ્યારની
એમા બેઠી'તી તરસ વર્ષાની ધારની,
સ્વચ્છ એની આંખોમાં નિરખ્યો ન મેલ
મેં તો દીઠો’તો એક સખી
છોગાળો છેલઃ
એને ફૂમતડે બાંધ્યાં'તાં
મોર અને ઢેલઃ
મેં તો દીઠો’તો એક, સખી
છોગાળો છેલ!
mein to dithoto ek, sakhi
chhogalo chhel
ene phumatDe bandhyantan
mor ane Dhel
mein to ditho’to
hothe hati morli ne ankhoman ghen hatun
same nana jharnanun dhimun dhimun when hatu
swarna anek rangi karto’to khel
mein to ditho’to ek sakhi
chhogalo chhel
jhanjhar thamakyan ne ene meet manDi pyarni
ema bethiti taras warshani dharni,
swachchh eni ankhoman nirakhyo na mel
mein to ditho’to ek sakhi
chhogalo chhel
ene phumatDe bandhyantan
mor ane Dhel
mein to ditho’to ek, sakhi
chhogalo chhel!
mein to dithoto ek, sakhi
chhogalo chhel
ene phumatDe bandhyantan
mor ane Dhel
mein to ditho’to
hothe hati morli ne ankhoman ghen hatun
same nana jharnanun dhimun dhimun when hatu
swarna anek rangi karto’to khel
mein to ditho’to ek sakhi
chhogalo chhel
jhanjhar thamakyan ne ene meet manDi pyarni
ema bethiti taras warshani dharni,
swachchh eni ankhoman nirakhyo na mel
mein to ditho’to ek sakhi
chhogalo chhel
ene phumatDe bandhyantan
mor ane Dhel
mein to ditho’to ek, sakhi
chhogalo chhel!
સ્રોત
- પુસ્તક : નવી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 108)
- સંપાદક : મનસુખલાલ ઝવેરી, રમણ વકીલ
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1966
- આવૃત્તિ : 2