રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપાતળી કેડી કેરકાંટાળી
અંટેવાળે આવતાં એખણ એરુ,
સાવજ કેરી ખાલની મને આલ મજાની મોજડી
એને હોંશથી રે કઈ પ્હેરું.
ગોફણના એક ઘાવથી ઉતાર
નભનો તેજલ તારો,
ભાલની મારી બિંદીએ મેલી
અંજવાળું જનમારો,
ઝરણાનાં ઝાંઝરની તાલે રમતાં રે'તાં
ચડવો મારે એક અવિચલ મેરું.
ઊગતા આ પરભાતનો રાતો-
રંગ ને ધૂમર ભૂરું
એકબીજાને તાંતણે વણી આણ
પ્હોળે પટ પૂરું:
આટલું મારું વેણ રુડી જે રીતથી રાખે
એ જ તે મારા આયખાનો ભડ ભેરુ:
આટલી મારી પત રાખે તે પર
ઓવારી જાઉં રે જીવન, પારવનું વ્હાલ વેરું.
patli keDi kerkantali
antewale awtan ekhan eru,
sawaj keri khalni mane aal majani mojDi
ene honshthi re kai pherun
gophanna ek ghawthi utar
nabhno tejal taro,
bhalni mari bindiye meli
anjwalun janmaro,
jharnanan jhanjharni tale ramtan retan
chaDwo mare ek awichal merun
ugta aa parbhatno rato
rang ne dhumar bhurun
ekbijane tantne wani aan
phole pat purunh
atalun marun wen ruDi je ritthi rakhe
e ja te mara aykhano bhaD bheruh
atli mari pat rakhe te par
owari jaun re jiwan, parawanun whaal werun
patli keDi kerkantali
antewale awtan ekhan eru,
sawaj keri khalni mane aal majani mojDi
ene honshthi re kai pherun
gophanna ek ghawthi utar
nabhno tejal taro,
bhalni mari bindiye meli
anjwalun janmaro,
jharnanan jhanjharni tale ramtan retan
chaDwo mare ek awichal merun
ugta aa parbhatno rato
rang ne dhumar bhurun
ekbijane tantne wani aan
phole pat purunh
atalun marun wen ruDi je ritthi rakhe
e ja te mara aykhano bhaD bheruh
atli mari pat rakhe te par
owari jaun re jiwan, parawanun whaal werun
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહદ ગુજરાતી કાવ્યપરિચય - 1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 115)
- સંપાદક : મોહનભાઈ પટેલ, ચન્દ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : ગૂજરાત વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1973