રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવણવાવ્યો ને વણસીંચિયો,
મારા વાડામાં ઘર પછવાડ રે,
મોગરો મોર્યો મોર્યો રે.
આતપનાં અમરત ધાવિયો
ધોળો ઊછર્યો ધરતીબાળ રે,
મોગરો મોર્યો મોર્યો રે.
આવે સમીરણ ડોલતા
લખ કુદરત કરતી લાડ રે,
મોગરો મોર્યો મોર્યો રે.
આડો ને અવળો ફાલિયો
મસ ફૂલડે મઘ મઘ થાય રે,
મોગરો મોર્યો મોર્યો રે.
એવો મોર્યો અલબેલડો
એને ચૂંટતાં જીવ ચૂંટાય રે!
મોગરો મોર્યો મોર્યો રે.
સૃષ્ટિ ભરીને વેલ વાધતી
વળી વાધે નભવિતાન રે,
મોગરો મોર્યો મોર્યો રે.
કળીએ કળીએ રાધા રમે
એને પાંદડે પાંદડે કાન રે,
મોગરો મોર્યો મોર્યો રે.
(૧૧-૬-૪૮)
wanwawyo ne wansinchiyo,
mara waDaman ghar pachhwaD re,
mogro moryo moryo re
atapnan amrat dhawiyo
dholo uchharyo dhartibal re,
mogro moryo moryo re
awe samiran Dolta
lakh kudrat karti laD re,
mogro moryo moryo re
aDo ne awlo phaliyo
mas phulDe magh magh thay re,
mogro moryo moryo re
ewo moryo albelDo
ene chunttan jeew chuntay re!
mogro moryo moryo re
srishti bharine wel wadhti
wali wadhe nabhawitan re,
mogro moryo moryo re
kaliye kaliye radha rame
ene pandDe pandDe kan re,
mogro moryo moryo re
(11 6 48)
wanwawyo ne wansinchiyo,
mara waDaman ghar pachhwaD re,
mogro moryo moryo re
atapnan amrat dhawiyo
dholo uchharyo dhartibal re,
mogro moryo moryo re
awe samiran Dolta
lakh kudrat karti laD re,
mogro moryo moryo re
aDo ne awlo phaliyo
mas phulDe magh magh thay re,
mogro moryo moryo re
ewo moryo albelDo
ene chunttan jeew chuntay re!
mogro moryo moryo re
srishti bharine wel wadhti
wali wadhe nabhawitan re,
mogro moryo moryo re
kaliye kaliye radha rame
ene pandDe pandDe kan re,
mogro moryo moryo re
(11 6 48)
સ્રોત
- પુસ્તક : પરિક્રમા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સર્જક : બાલમુકુન્દ દવે
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1991
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ