
માંડ ચડી મોભારે મેં તો ગળે ગાળિયો નાખ્યો રે;
જીવતરના જંતરનો તંતુ હાય! અસૂરો ભાખ્યો રે.
પડ્યા પટારે પાનેતરના
સળ હજુ ના ભાંગ્યા રે;
કેસરિયાળાં કાંડાં અમને
અડવાં અડવાં લાગ્યાં રે.
બોરડિયાં આંસુડાં કેવાં, દલડે દરિયો દાખ્યો રે;
માંડ ચડી મોભારે મેં તો ગળે ગાળિયો નાખ્યો રે.
મેંદલડીની ભાત્યુંમાં હું
અધરાઈ અટવાઈ રે;
મોડબંધણાં છૂટ્યાં આજે
વેલડ શું વીંટળાઈ રે?
હડફ કરીને ઊતરી હેઠી, મોભાનો રંગ રાખ્યો રે;
માંડ ચડી મોભારે મેં તો ગળે ગાળિયો નાખ્યો રે.
manD chaDi mobhare mein to gale galiyo nakhyo re;
jiwatarna jantarno tantu hay! asuro bhakhyo re
paDya patare panetarna
sal haju na bhangya re;
kesariyalan kanDan amne
aDwan aDwan lagyan re
boraDiyan ansuDan kewan, dalDe dariyo dakhyo re;
manD chaDi mobhare mein to gale galiyo nakhyo re
mendalDini bhatyunman hun
adhrai atwai re;
moDbandhnan chhutyan aaje
welaD shun wintlai re?
haDaph karine utri hethi, mobhano rang rakhyo re;
manD chaDi mobhare mein to gale galiyo nakhyo re
manD chaDi mobhare mein to gale galiyo nakhyo re;
jiwatarna jantarno tantu hay! asuro bhakhyo re
paDya patare panetarna
sal haju na bhangya re;
kesariyalan kanDan amne
aDwan aDwan lagyan re
boraDiyan ansuDan kewan, dalDe dariyo dakhyo re;
manD chaDi mobhare mein to gale galiyo nakhyo re
mendalDini bhatyunman hun
adhrai atwai re;
moDbandhnan chhutyan aaje
welaD shun wintlai re?
haDaph karine utri hethi, mobhano rang rakhyo re;
manD chaDi mobhare mein to gale galiyo nakhyo re



સ્રોત
- પુસ્તક : ઝાકળભીનો સૂરજ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 56)
- સર્જક : બાબુ નાયક
- પ્રકાશક : ડિવાઇન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2023