મંદિર સાથે પરણી મીરાં, રાજમહેલથી છૂટી રે :
કૃષ્ણ નામની ચૂડી પહેરી, માધવની અંગૂઠી રે:
આધી રાતે દરશન માટે આંખ ઝરૂખે મૂકી રે:
મીરાં શબરી જનમજનમની જનમજનમથી ભૂખી રે!
તુલસીની આ માળા પહેરી મીરાં સદાની સુખી રે:
શ્યામ શ્યામનો સૂરજ આભે, મીરાં સૂરજમુખી રે!
કાળી રાતના કંબલ ઓઢી મીરાં જાગે સૂતી રે!
ઘાયલકી ગત ઘાયલ જાણેઃ જગની માયા જૂઠી રે!
mandir sathe parni miran, rajamhelthi chhuti re ha
krishn namni chuDi paheri, madhawni anguthi reh
adhi rate darshan mate aankh jharukhe muki reh
miran shabri janamajanamni janamajanamthi bhukhi re!
tulsini aa mala paheri miran sadani sukhi reh
shyam shyamno suraj aabhe, miran surajmukhi re!
kali ratna kambal oDhi miran jage suti re!
ghayalki gat ghayal jane jagni maya juthi re!
mandir sathe parni miran, rajamhelthi chhuti re ha
krishn namni chuDi paheri, madhawni anguthi reh
adhi rate darshan mate aankh jharukhe muki reh
miran shabri janamajanamni janamajanamthi bhukhi re!
tulsini aa mala paheri miran sadani sukhi reh
shyam shyamno suraj aabhe, miran surajmukhi re!
kali ratna kambal oDhi miran jage suti re!
ghayalki gat ghayal jane jagni maya juthi re!
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989