રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપિયુ મારો લીલો લજામણીનો છોડ
અડકું અડકું ત્યાં તો અણિયાળી આંખ્યુંમાં
શરમુંનાં ફૂટે પરોઢ
વ્હાલપનાં વેણ બે'ક બોલું બોલું ત્યાં તો
અવળું રે મુખ કરી લેતો,
ઘેનના રે ઘુમ્મટમાં ઘેરી વળું ત્યાં તો
નહીં રે કહેવાનું કહી દેતો,
એને રે જોઈ જોઈ કૂણા કાળજડામાં
જાગે કેસરિયા કોડ
લીલીછમ લાગણીની વેલ જરા ધીરેથી
ઊંચી કરીને એને વીંટું
સાગ તણા સોટા પર ઉઘડતું ફૂલ એવું
ફૂલ હજી ક્યાંય નથી દીઠું
એને રે જોઈ જોઈ બાંધ્યો મેં માહ્યરામાં
મનના મિલનનો મોડ
piyu maro lilo lajamnino chhoD
aDakun aDakun tyan to aniyali ankhyunman
sharmunnan phute paroDh
whalapnan wen beka bolun bolun tyan to
awalun re mukh kari leto,
ghenna re ghummatman gheri walun tyan to
nahin re kahewanun kahi deto,
ene re joi joi kuna kalajDaman
jage kesariya koD
lilichham lagnini wel jara dhirethi
unchi karine ene wintun
sag tana sota par ughaDatun phool ewun
phool haji kyanya nathi dithun
ene re joi joi bandhyo mein mahyraman
manna milanno moD
piyu maro lilo lajamnino chhoD
aDakun aDakun tyan to aniyali ankhyunman
sharmunnan phute paroDh
whalapnan wen beka bolun bolun tyan to
awalun re mukh kari leto,
ghenna re ghummatman gheri walun tyan to
nahin re kahewanun kahi deto,
ene re joi joi kuna kalajDaman
jage kesariya koD
lilichham lagnini wel jara dhirethi
unchi karine ene wintun
sag tana sota par ughaDatun phool ewun
phool haji kyanya nathi dithun
ene re joi joi bandhyo mein mahyraman
manna milanno moD
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008