હું તો સપનાની મ્હેંક પીતી,
નીંદર નહિ, કામળી ઠેલું દૂર
તો મૂંગી રાત મને જાય જીતી... હું.
શ્વાસને તાણી રાખું
હૂંફાળ સોડમાં હું અકબંધ,
તેણમાં ભીની વાત ને
આડશ પાંપણ કેરા બંધ;
હોઠ તો બીડ્યા એમ કે છાને
અમથી નહિ કો’ક ઝરી જાય ગીતિ... હું.
રાતરાણીની ગંધ કે
બાહુબંધમાં લીધું વ્યોમ,
ઘરમાં પાડી પગલી ને
લઘુ, સૂંઘતો કશુંક, સોમ;
કેવડિયાની ટશરોમહીં સરતા
સરપ જેમ પળો જાય વીતી... હું.
hun to sapnani mhenk piti,
nindar nahi, kamali thelun door
to mungi raat mane jay jiti hun
shwasne tani rakhun
humphal soDman hun akbandh,
tenman bhini wat ne
aDash pampan kera bandh;
hoth to biDya em ke chhane
amthi nahi ko’ka jhari jay giti hun
ratranini gandh ke
bahubandhman lidhun wyom,
gharman paDi pagli ne
laghu, sunghto kashunk, som;
kewaDiyani tashromhin sarta
sarap jem palo jay witi hun
hun to sapnani mhenk piti,
nindar nahi, kamali thelun door
to mungi raat mane jay jiti hun
shwasne tani rakhun
humphal soDman hun akbandh,
tenman bhini wat ne
aDash pampan kera bandh;
hoth to biDya em ke chhane
amthi nahi ko’ka jhari jay giti hun
ratranini gandh ke
bahubandhman lidhun wyom,
gharman paDi pagli ne
laghu, sunghto kashunk, som;
kewaDiyani tashromhin sarta
sarap jem palo jay witi hun
સ્રોત
- પુસ્તક : – અને ભૌમિતિકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સર્જક : ભીખુ કપોડિયા
- સંપાદક : ચંદ્રમૌલિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1988