રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાંજને સોણલે રસિયોજી જોયા,
જોતાં ચાલી જળધાર: મારા વ્હાલા
પહેલે આંસુડે અંતર ઊઘડ્યું,
છલકી હૈયાની છોળ: મારા વ્હાલા
બીજે આંસુડે હથેલી લઈને
ટચલી આંગળીએ લખું: મારા વ્હાલા
ત્રીજે આંસુડે જીવણ ચીતરું,
જીવણ ચીતર્યાં ન જાય: મારા વ્હાલા
ચોથે આંસુડે મુખડું હું માંડું,
આછેરે લોચન નીર: મારા વ્હાલા
પાંચમે આંસુડે આંખડી અરપું,
કીકી કાજળ કેરી ધારું: મારા વ્હાલા
છઠ્ઠે આંસુડે નાથજી નીરખું
નેને પાથરિયા પ્રાણ : મારા વ્હાલા
છેલ્લે આંસુડે અંતર રડિયું,
તૂટી હૈયાની પાળઃ મારા વ્હાલા.
sanjne sonle rasiyoji joya,
jotan chali jaldharah mara whala
pahele ansuDe antar ughaDyun,
chhalki haiyani chholah mara whala
bije ansuDe hatheli laine
tachli angliye lakhunh mara whala
trije ansuDe jiwan chitarun,
jiwan chitaryan na jayah mara whala
chothe ansuDe mukhaDun hun manDun,
achhere lochan nirah mara whala
panchme ansuDe ankhDi arapun,
kiki kajal keri dharunh mara whala
chhaththe ansuDe nathji nirakhun
nene pathariya pran ha mara whala
chhelle ansuDe antar raDiyun,
tuti haiyani pal mara whala
sanjne sonle rasiyoji joya,
jotan chali jaldharah mara whala
pahele ansuDe antar ughaDyun,
chhalki haiyani chholah mara whala
bije ansuDe hatheli laine
tachli angliye lakhunh mara whala
trije ansuDe jiwan chitarun,
jiwan chitaryan na jayah mara whala
chothe ansuDe mukhaDun hun manDun,
achhere lochan nirah mara whala
panchme ansuDe ankhDi arapun,
kiki kajal keri dharunh mara whala
chhaththe ansuDe nathji nirakhun
nene pathariya pran ha mara whala
chhelle ansuDe antar raDiyun,
tuti haiyani pal mara whala
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021