રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(ગાન)
તમે અમારાં ગુરુ મીરાં!
તમે અમારાં ગુરુ
રોજ હવે તો હરિરસ ભાવે, ઘર લાગે છે તૂરું
મીરાં! તમે અમારાં ગુરુ.
અમે તમારા શબ્દોની આંગળિયું પકડી ચાલ્યા,
અમે તમારા ભાવભુવનમાં ગગન ભરીને મ્હાલ્યા
તમે બતાવ્યું નામ, ઠામ ઠેકાણું પૂરેપૂરું.
મીરાં! તમે અમારાં ગુરુ.
તમે કંઠમાં કેદ કર્યાં'તાં મોરપિચ્છ ને વેણુ
અમે તમારી કંઠી બાંધી, ઘટનું એ જ ઘરેણું
શ્વાસ હવે તો શામળિયો ત્યાં કોણ કરે કંઈ બૂરું!
મીરાં! તમે અમારાં ગુરુ.
ગુરુ અમોને માંડ મળ્યાં છે ઘટમાં ઘાયલ ઘેલાં
રાત દિવસ બસ રાતામાતા એ જ ચીલામાં ચેલા
બાઈ મીરાંને લખવાનું કે તમે ઝૂર્યાં એમ ઝૂરું.
મીરાં! તમે અમારા ગુરુ.
(gan)
tame amaran guru miran!
tame amaran guru
roj hwe to hariras bhawe, ghar lage chhe turun
miran! tame amaran guru
ame tamara shabdoni angaliyun pakDi chalya,
ame tamara bhawabhuwanman gagan bharine mhalya
tame batawyun nam, tham thekanun purepurun
miran! tame amaran guru
tame kanthman ked karyantan morpichchh ne wenu
ame tamari kanthi bandhi, ghatanun e ja gharenun
shwas hwe to shamaliyo tyan kon kare kani burun!
miran! tame amaran guru
guru amone manD malyan chhe ghatman ghayal ghelan
raat diwas bas ratamata e ja chilaman chela
bai miranne lakhwanun ke tame jhuryan em jhurun
miran! tame amara guru
(gan)
tame amaran guru miran!
tame amaran guru
roj hwe to hariras bhawe, ghar lage chhe turun
miran! tame amaran guru
ame tamara shabdoni angaliyun pakDi chalya,
ame tamara bhawabhuwanman gagan bharine mhalya
tame batawyun nam, tham thekanun purepurun
miran! tame amaran guru
tame kanthman ked karyantan morpichchh ne wenu
ame tamari kanthi bandhi, ghatanun e ja gharenun
shwas hwe to shamaliyo tyan kon kare kani burun!
miran! tame amaran guru
guru amone manD malyan chhe ghatman ghayal ghelan
raat diwas bas ratamata e ja chilaman chela
bai miranne lakhwanun ke tame jhuryan em jhurun
miran! tame amara guru
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતા ચયન 1993 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1995