રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહા રે અમે ફૂલ નહીં રંગના ફુવારા
કે ગંધના ઉતારા
કે વાયરે ઝૂલી પડ્યા : લે બોલ!
હા રે અમે હરણોના પગ્ગની ઉતાવળ
સુગંધની પાછળ
કે રાનનાં ઝૂરી મર્યા : લે બોલ!
હા રે અમે સરનામું વગ્ગરના કાગળ
કે ઊડીએ આગળ
કે હાથમાં ફરતા થયા : લે બોલ!
હા રે અમે મીરાં તે બાઈના ગાયા
પવનમાં વાયા,
કે ફૂંકમાં ખરતા ગયા : લે બોલ!
હા રે અમે ટહુકામાં તરફડતી કોયલ
કબીરની જોયલ
કે ગીતને આંબે બોલે : લે બોલ!
હા રે અમે ફોરમના પડછાયા જોયા
કે ધોધમાર રોયા
કે ચડતા લાંબે ઝોલે : લે બોલ!
હા રે અમે ઊડતી પતંગના ઝોલા
નૈ હાથમાં દોરા
કે આભમાં ગોથે ચડ્યા : લે બોલ!
હા રે અમે સેવ્યા વગ્ગરનાં ઈંડાં
કે લંબગોળ મીંડા
કે રામને ઓથે પડ્યાં : લે બોલ!
હા રે અમે શાયરના કંઠથી છૂટ્યા
કે લયમાં તૂટ્યા
કે ગીતની અધૂરી કડી : લે બોલ!
હા રે અમે છાકટાં છકેલ કોઈ છોરાં
દેખાઈએ ઓરાં
કે વાતમાં દૂરી પડી : લે બોલ!
હા રે અમે ફૂલ નહીં રંગના કુવારા
કે ગંધના ઉતારા
કે વાયરે ઝૂલી પડ્યા : લે બોલ!
ha re ame phool nahin rangna phuwara
ke gandhna utara
ke wayre jhuli paDya ha le bol!
ha re ame harnona paggni utawal
sugandhni pachhal
ke rannan jhuri marya ha le bol!
ha re ame sarnamun waggarna kagal
ke uDiye aagal
ke hathman pharta thaya ha le bol!
ha re ame miran te baina gaya
pawanman waya,
ke phunkman kharta gaya ha le bol!
ha re ame tahukaman taraphaDti koyal
kabirni joyal
ke gitne aambe bole ha le bol!
ha re ame phoramna paDchhaya joya
ke dhodhmar roya
ke chaDta lambe jhole ha le bol!
ha re ame uDti patangna jhola
nai hathman dora
ke abhman gothe chaDya ha le bol!
ha re ame sewya waggarnan inDan
ke lambgol minDa
ke ramne othe paDyan ha le bol!
ha re ame shayarna kanththi chhutya
ke layman tutya
ke gitni adhuri kaDi ha le bol!
ha re ame chhaktan chhakel koi chhoran
dekhaiye oran
ke watman duri paDi ha le bol!
ha re ame phool nahin rangna kuwara
ke gandhna utara
ke wayre jhuli paDya ha le bol!
ha re ame phool nahin rangna phuwara
ke gandhna utara
ke wayre jhuli paDya ha le bol!
ha re ame harnona paggni utawal
sugandhni pachhal
ke rannan jhuri marya ha le bol!
ha re ame sarnamun waggarna kagal
ke uDiye aagal
ke hathman pharta thaya ha le bol!
ha re ame miran te baina gaya
pawanman waya,
ke phunkman kharta gaya ha le bol!
ha re ame tahukaman taraphaDti koyal
kabirni joyal
ke gitne aambe bole ha le bol!
ha re ame phoramna paDchhaya joya
ke dhodhmar roya
ke chaDta lambe jhole ha le bol!
ha re ame uDti patangna jhola
nai hathman dora
ke abhman gothe chaDya ha le bol!
ha re ame sewya waggarnan inDan
ke lambgol minDa
ke ramne othe paDyan ha le bol!
ha re ame shayarna kanththi chhutya
ke layman tutya
ke gitni adhuri kaDi ha le bol!
ha re ame chhaktan chhakel koi chhoran
dekhaiye oran
ke watman duri paDi ha le bol!
ha re ame phool nahin rangna kuwara
ke gandhna utara
ke wayre jhuli paDya ha le bol!
સ્રોત
- પુસ્તક : કદાચ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સર્જક : અનિલ જોશી
- પ્રકાશક : રૂપાલી પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1987