રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારે આંગણિયે મંજરીઓ મહોરી ના મહોરી ના.
રૂપનો દરબાર ભરી બેઠો વસન્તરાજ
નાચી રહી લહેરીઓ રીઝવતી રંગરાજ
એ તો જોતી 'તી તોય જરી ડોલી ના ડોલી ના.... મારેo
ફૂલ ફૂલની વાત સુણી ડોલે વસન્તરાજ
રમવાને રંગ ફાગ તેડે એ રંગરાજ
એણે હૈયાની વાત જરી ખોલી ના ખોલી ના.... મારેo
રેલાયો રંગ ચઢ્યો ધરતીને અંગ રે
લહેરાતાં રૂપને ભીંજવતો જાય એ
હો એણે ઘૂંઘટની પાળ જરી તોડી ના તોડી ના... મારેo
mare anganiye manjrio mahori na mahori na
rupno darbar bhari betho wasantraj
nachi rahi laherio rijhawti rangraj
e to joti ti toy jari Doli na Doli na mareo
phool phulni wat suni Dole wasantraj
ramwane rang phag teDe e rangraj
ene haiyani wat jari kholi na kholi na mareo
relayo rang chaDhyo dhartine ang re
laheratan rupne bhinjawto jay e
ho ene ghunghatni pal jari toDi na toDi na mareo
mare anganiye manjrio mahori na mahori na
rupno darbar bhari betho wasantraj
nachi rahi laherio rijhawti rangraj
e to joti ti toy jari Doli na Doli na mareo
phool phulni wat suni Dole wasantraj
ramwane rang phag teDe e rangraj
ene haiyani wat jari kholi na kholi na mareo
relayo rang chaDhyo dhartine ang re
laheratan rupne bhinjawto jay e
ho ene ghunghatni pal jari toDi na toDi na mareo
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 273)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007