
સાહેબ હુકમ કરે કે આવું
આરણ-કારણ કાંઈ ન જાણું,
ક્યાંય પછી નહીં જાઉં
સાહેબ હુકમ કરે કે આવું.
મારા મનનું કાંઈ ન ચાલે
કોરે કાગળ સહી
સાહેબના અણસારે મારી
હોડી જળમાં વહી
નાવિક મારો કહે એ લયમાં
ગીત મારું હું ગાઉં.
સઘળું તેને સોંપી દઈને
કામ બધાં દઉં છોડી,
મેં તો મારી પ્રીત સદાયે
સાહેબ સાથે જોડી
વહેણ હોય કે પૂર હોય
પણ નહીં કદી મૂંઝાઉં
સાહેબ હુકમ કરે કે આવું.
saheb hukam kare ke awun
aran karan kani na janun,
kyanya pachhi nahin jaun
saheb hukam kare ke awun
mara mananun kani na chale
kore kagal sahi
sahebna ansare mari
hoDi jalman wahi
nawik maro kahe e layman
geet marun hun gaun
saghalun tene sompi daine
kaam badhan daun chhoDi,
mein to mari preet sadaye
saheb sathe joDi
wahen hoy ke poor hoy
pan nahin kadi munjhaun
saheb hukam kare ke awun
saheb hukam kare ke awun
aran karan kani na janun,
kyanya pachhi nahin jaun
saheb hukam kare ke awun
mara mananun kani na chale
kore kagal sahi
sahebna ansare mari
hoDi jalman wahi
nawik maro kahe e layman
geet marun hun gaun
saghalun tene sompi daine
kaam badhan daun chhoDi,
mein to mari preet sadaye
saheb sathe joDi
wahen hoy ke poor hoy
pan nahin kadi munjhaun
saheb hukam kare ke awun



સ્રોત
- પુસ્તક : કોરે કાગળ સહી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : મહેશ દવે
- પ્રકાશક : ઇમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2000