રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું પગલું માંડું એક.
પગલે પગલે શ્રદ્ધા પ્રગટી, પહોંચાડી દે છેક.
હું પગલું માંડું એક.
પગલું મારું પાકું હોજો, ધીરું છો મંડાય,
ડગલે ડગલે દિશા સૂઝે ને મારગ ના છંડાય,
પથ્થર ને રેતીનો મનમાં સાબૂત રહે વિવેક.
હું પગલું માંડું એક.
કાદવનાં કળણોથી ચેતું, જાવું આગે આગે,
નક્કર ભોમે ચાલું, છોને કંટક-કંકર વાગે,
એવું પગલું માંડું જેથી આવે સાથ અનેક.
હું પગલું માંડું એક.
hun pagalun manDun ek
pagle pagle shraddha pragti, pahonchaDi de chhek
hun pagalun manDun ek
pagalun marun pakun hojo, dhirun chho manDay,
Dagle Dagle disha sujhe ne marag na chhanDay,
paththar ne retino manman sabut rahe wiwek
hun pagalun manDun ek
kadawnan kalnothi chetun, jawun aage aage,
nakkar bhome chalun, chhone kantak kankar wage,
ewun pagalun manDun jethi aawe sath anek
hun pagalun manDun ek
hun pagalun manDun ek
pagle pagle shraddha pragti, pahonchaDi de chhek
hun pagalun manDun ek
pagalun marun pakun hojo, dhirun chho manDay,
Dagle Dagle disha sujhe ne marag na chhanDay,
paththar ne retino manman sabut rahe wiwek
hun pagalun manDun ek
kadawnan kalnothi chetun, jawun aage aage,
nakkar bhome chalun, chhone kantak kankar wage,
ewun pagalun manDun jethi aawe sath anek
hun pagalun manDun ek
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 484)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007