રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમન મેં તારું જાણ્યું ના, જાણ્યું ના.
આંગણે જેને ઈજન દીધું
ઘરમાં એને આણ્યું ના.
વન-પારેવાં કરતાં કેલિ,
માલતી-ફૂલે વેલ ઝૂકેલી,
નૅણથી ઝરી નૂરની હેલી;
હોઠ બે તારા ફરક્યા આતુર
તો ય મેં ઝીલ્યું ગાણું ના.
નાંગર્યું’તું જે નાવ કિનારે
દૂર તે ચાલ્યું પારાવારે,
શોચવું રહ્યું મનમાં મારે :
‘જલનાં વ્હેણની જેમ સર્યું તે
આવતું પાછું ટાણં ના’.
ભૂલમાં કેવી ભૂલ કીધેલી,
ઉરની ભણી આંખ મીંચેલી,
મેં જ મને ના ઓળખી વ્હેલી;
પૂનમ ખીલી પોયણે, સુધા.
પાન મેં ત્યારે માણ્યું ના.
man mein tarun janyun na, janyun na
angne jene ijan didhun
gharman ene anyun na
wan parewan kartan keli,
malti phule wel jhukeli,
nenthi jhari nurni heli;
hoth be tara pharakya aatur
to ya mein jhilyun ganun na
nangaryun’tun je naw kinare
door te chalyun paraware,
shochawun rahyun manman mare ha
‘jalnan whenni jem saryun te
awatun pachhun tanan na’
bhulman kewi bhool kidheli,
urni bhani aankh mincheli,
mein ja mane na olkhi wheli;
punam khili poyne, sudha
pan mein tyare manyun na
man mein tarun janyun na, janyun na
angne jene ijan didhun
gharman ene anyun na
wan parewan kartan keli,
malti phule wel jhukeli,
nenthi jhari nurni heli;
hoth be tara pharakya aatur
to ya mein jhilyun ganun na
nangaryun’tun je naw kinare
door te chalyun paraware,
shochawun rahyun manman mare ha
‘jalnan whenni jem saryun te
awatun pachhun tanan na’
bhulman kewi bhool kidheli,
urni bhani aankh mincheli,
mein ja mane na olkhi wheli;
punam khili poyne, sudha
pan mein tyare manyun na
સ્રોત
- પુસ્તક : સંકલિત કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 75)
- સર્જક : રાજેન્દ્ર શાહ
- પ્રકાશક : જયવદન તક્તાવાલા સાંસ્કૃતિક પ્રવૃત્તિ
- વર્ષ : 1983