
મન માને, તબ આજ્યો
માધો, મન માને તબ આજ્યો રે.
આ ઘડીએ નહીં રોકું,
રોક્યું કોણ અહીં રોકાશે?
લ્યો, ખોલી દીધા દરવાજા,
વીંટળાયા અવકાશે,
મનભાવન ઘર જાજ્યો રે. —માધો૦
ખત નહીં લખીએ, નહીં લખલખીએ,
નહીં કહીએ કે 'તેડો',
કોઈ દન અહીં થઈ પાછા વળજ્યો,
એટલું જાચે નેડો.
બે ઘડી રોકાઈ જાજ્યો રે. —માધો૦
મૂકી ગયા જે પગલાં
તેની ધડકે હજીયે ધૂળ,
વિરહાને નહીં થાક, અમો તો
હરઘડીનાં વ્યાકુળ,
હર ટહુકો દરદે તાજો રે, માધો
મન માને તબ આજ્યો, માધો.
man mane, tab aajyo
madho, man mane tab aajyo re
a ghaDiye nahin rokun,
rokyun kon ahin rokashe?
lyo, kholi didha darwaja,
wintlaya awkashe,
manbhawan ghar jajyo re —madho0
khat nahin lakhiye, nahin lakhalkhiye,
nahin kahiye ke teDo,
koi dan ahin thai pachha walajyo,
etalun jache neDo
be ghaDi rokai jajyo re —madho0
muki gaya je paglan
teni dhaDke hajiye dhool,
wirhane nahin thak, amo to
haraghDinan wyakul,
har tahuko darde tajo re, madho
man mane tab ajyo, madho
man mane, tab aajyo
madho, man mane tab aajyo re
a ghaDiye nahin rokun,
rokyun kon ahin rokashe?
lyo, kholi didha darwaja,
wintlaya awkashe,
manbhawan ghar jajyo re —madho0
khat nahin lakhiye, nahin lakhalkhiye,
nahin kahiye ke teDo,
koi dan ahin thai pachha walajyo,
etalun jache neDo
be ghaDi rokai jajyo re —madho0
muki gaya je paglan
teni dhaDke hajiye dhool,
wirhane nahin thak, amo to
haraghDinan wyakul,
har tahuko darde tajo re, madho
man mane tab ajyo, madho



સ્રોત
- પુસ્તક : સમસ્ત કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 592)
- સંપાદક : ડૉ. શ્રી મફત ઓઝા, ડૉ. શ્રી હેમન્ત દેસાઈ, શ્રી બલ્લુભાઈ પારેખ
- પ્રકાશક : કવિશ્રી ઉશનસ્ અમૃત મહોત્સવ સન્માન સમિતિ
- વર્ષ : 1996