રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરાયડાના પીળચટ્ટા પાંદડાએ ઝીલેલી ઝાકળની ધાર મને યાદ છે
રજકાના ક્યારામાં ટૂંટિયું વાળેલી એક ઠંડી સવાર મને યાદ છે.
આંબાની ડાળીએથી ખરતો ઉનાળો
અમે બાજરાના પાને ઝીલ્યો’તો
આખુંયે ગામ જ્યારે છાંયડા પીતું’તું
ત્યારે કેસૂડો વગડે ખીલ્યો’તો.
કેસરિયા રંગ સાથે હોળી ખેલીને અમે ભાંગેલી જાર મને યાદ છે
રજકાના ક્યારામાં...
ડાંગરના ક્યારાને અડકેલું ચોમાસુ
આંખો ફાડીને ખૂબ વરસ્યું’તું
અજવાળા સૂરજના વાદળમાં બંધ
એને જોવાને ફળિયું કૈં તરસ્યું’તું
એક નાનકડી દીવીને સથવારે પીધેલો ઘેરો અંધાર મને યાદ છે.
રજકાના ક્યારામાં....
rayDana pilchatta pandDaye jhileli jhakalni dhaar mane yaad chhe
rajkana kyaraman tuntiyun waleli ek thanDi sawar mane yaad chhe
ambani Daliyethi kharto unalo
ame bajrana pane jhilyo’to
akhunye gam jyare chhanyDa pitun’tun
tyare kesuDo wagDe khilyo’to
kesariya rang sathe holi kheline ame bhangeli jar mane yaad chhe
rajkana kyaraman
Dangarna kyarane aDkelun chomasu
ankho phaDine khoob warasyun’tun
ajwala surajna wadalman bandh
ene jowane phaliyun kain tarasyun’tun
ek nanakDi diwine sathware pidhelo ghero andhar mane yaad chhe
rajkana kyaraman
rayDana pilchatta pandDaye jhileli jhakalni dhaar mane yaad chhe
rajkana kyaraman tuntiyun waleli ek thanDi sawar mane yaad chhe
ambani Daliyethi kharto unalo
ame bajrana pane jhilyo’to
akhunye gam jyare chhanyDa pitun’tun
tyare kesuDo wagDe khilyo’to
kesariya rang sathe holi kheline ame bhangeli jar mane yaad chhe
rajkana kyaraman
Dangarna kyarane aDkelun chomasu
ankho phaDine khoob warasyun’tun
ajwala surajna wadalman bandh
ene jowane phaliyun kain tarasyun’tun
ek nanakDi diwine sathware pidhelo ghero andhar mane yaad chhe
rajkana kyaraman
સ્રોત
- પુસ્તક : વૃક્ષ નથી વૈરાગી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : ચંદ્રેશ મકવાણા
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 2009