એક રમકડું લઈ મનગમતું,
માના ખોળે હસતું-રમતું,
મીઠાં હાલરડાં સાંભળતું,
માની સામે જોતું જોતું બાળક ઊંઘી જાય, મને તો સુખ એમાં દેખાય.
ભાર ભરેલાં દફતર ખાખી,
એક દિવસ ખૂણામાં નાખી,
નિશાળમાં પણ છુટ્ટી રાખી,
ભાઈબંધો સૌ થઈ ઉઘાડા ભરવર્ષામાં ન્હાય, મને તો સુખ એમાં દેખાય.
ઇચ્છાઓ લઈ ને ઊભેલી,
એક છોકરી પ્રેમે ઘેલી,
નિશ્ચિત સ્થાને પહોંચી વહેલી,
પ્રેમીને જોતાંની સાથે આછેરું મલકાય, મને તો સુખ એમાં દેખાય.
એક દિવસ મા વહેલી જાગે,
ઘર ખાલીખમ સૂનું લાગે,
ઘરનો બેલ અચાનક વાગે,
ને બચ્ચાંને લઈ દિકરી મળવા આવી જાય, મને તો સુખ એમાં દેખાય.
છો કેડેથી હોય વળેલા,
એક સાંજની ડૂબતી વેળા,
દાદા સૌ મિત્રોની ભેળા,
જૂની ફિલ્મો યાદ કરીને જૂનાં ગીતો ગાય, મને તો સુખ એમાં દેખાય.
ek ramakaDun lai managamatun,
mana khole hastun ramatun,
mithan halarDan sambhalatun,
mani same jotun jotun balak unghi jay, mane to sukh eman dekhay
bhaar bharelan daphtar khakhi,
ek diwas khunaman nakhi,
nishalman pan chhutti rakhi,
bhaibandho sau thai ughaDa bharwarshaman nhay, mane to sukh eman dekhay
ichchhao lai ne ubheli,
ek chhokri preme gheli,
nishchit sthane pahonchi waheli,
premine jotanni sathe achherun malkay, mane to sukh eman dekhay
ek diwas ma waheli jage,
ghar khalikham sunun lage,
gharno bel achanak wage,
ne bachchanne lai dikri malwa aawi jay, mane to sukh eman dekhay
chho keDethi hoy walela,
ek sanjni Dubti wela,
dada sau mitroni bhela,
juni philmo yaad karine junan gito gay, mane to sukh eman dekhay
ek ramakaDun lai managamatun,
mana khole hastun ramatun,
mithan halarDan sambhalatun,
mani same jotun jotun balak unghi jay, mane to sukh eman dekhay
bhaar bharelan daphtar khakhi,
ek diwas khunaman nakhi,
nishalman pan chhutti rakhi,
bhaibandho sau thai ughaDa bharwarshaman nhay, mane to sukh eman dekhay
ichchhao lai ne ubheli,
ek chhokri preme gheli,
nishchit sthane pahonchi waheli,
premine jotanni sathe achherun malkay, mane to sukh eman dekhay
ek diwas ma waheli jage,
ghar khalikham sunun lage,
gharno bel achanak wage,
ne bachchanne lai dikri malwa aawi jay, mane to sukh eman dekhay
chho keDethi hoy walela,
ek sanjni Dubti wela,
dada sau mitroni bhela,
juni philmo yaad karine junan gito gay, mane to sukh eman dekhay
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.