
મને લાગ્યો નઠારા સંગ નેડો,
ફલકુને તીર ભરી પાણીડાં, આવતી’તી,
રોક્યો રૂપાળે મારો કેડો!
કે મને લાગ્યો નઠારા સંગ નેડો!
એણે વાતુંવાતુંમાં મને છેતરી,
મને દામણ દીધું કે દીધી નેતરી,
પછી ચારેબાજુથી મને વેતરી,
સિવાતી ગઈ એના ટેરવાંના ટેભલે
જડિયો ના ક્યાંય મને છેડો!
અલી, એવી તે કાંઈ ન’તી ભોળી,
મુને આંખ્યુંના ત્રાજવામાં તોળી,
પછી વાતું કરી’તી મીઠામોળી,
કોણ જાણે સૈ! પછી થઈ ‘ગ્યું છે શું?
મને લાગી ‘ગ્યો એક એનો હેડો!
ગોરંભા જેમ ચડ્યો માગશરનો ઠાર,
આંખ્યું ને લાગે છે પાંપણનો ભાર,
મધમીઠો કેમ મને લાગે અંધાર?
વહેલી સવારના ઝબકીને જાગી તો–
મ્હેક થકી મઘમઘતો મેડો!
mane lagyo nathara sang neDo,
phalakune teer bhari paniDan, awati’ti,
rokyo rupale maro keDo!
ke mane lagyo nathara sang neDo!
ene watunwatunman mane chhetri,
mane daman didhun ke didhi netri,
pachhi charebajuthi mane wetri,
siwati gai ena terwanna tebhle
jaDiyo na kyanya mane chheDo!
ali, ewi te kani na’ti bholi,
mune ankhyunna trajwaman toli,
pachhi watun kari’ti mithamoli,
kon jane sai! pachhi thai ‘gyun chhe shun?
mane lagi ‘gyo ek eno heDo!
gorambha jem chaDyo magasharno thaar,
ankhyun ne lage chhe pampanno bhaar,
madhmitho kem mane lage andhar?
waheli sawarna jhabkine jagi to–
mhek thaki maghamaghto meDo!
mane lagyo nathara sang neDo,
phalakune teer bhari paniDan, awati’ti,
rokyo rupale maro keDo!
ke mane lagyo nathara sang neDo!
ene watunwatunman mane chhetri,
mane daman didhun ke didhi netri,
pachhi charebajuthi mane wetri,
siwati gai ena terwanna tebhle
jaDiyo na kyanya mane chheDo!
ali, ewi te kani na’ti bholi,
mune ankhyunna trajwaman toli,
pachhi watun kari’ti mithamoli,
kon jane sai! pachhi thai ‘gyun chhe shun?
mane lagi ‘gyo ek eno heDo!
gorambha jem chaDyo magasharno thaar,
ankhyun ne lage chhe pampanno bhaar,
madhmitho kem mane lage andhar?
waheli sawarna jhabkine jagi to–
mhek thaki maghamaghto meDo!



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ