જયલા! તારો ફાટ્યાં વસ્તર કોણ સીવશે?
જયલા! તારા બદલે તારામાં કોણ જીવશે?
કાલે મળ્યા'તા અમને કાળ રે મહારાજા, કાલ થઈને પાછા આવશે
ચામડીના ઘરમાં ફરફર પતંગિયાં, ફરફર ધજાયું લહેરાવશે
જયલા! સતરંગ પાંખ્યુંમાં કોણ કોણ ઊડશે?
જયલા! તારાં ફાટ્યાં વસ્તર કોણ સીવશે?
દરિયામાં દરિયો થૈ ઊભાં થિર મોજાં, મોજાંનાં થળ થશે રાફડા
માટી રે મસાણે જૈ રાખમાં ફેલાશે, રાખ મોભારે જૈ થશે કાગડા
જયલા! તારાં વાસના-વસન કોણ ઝીલશે?
જયલા! તારાં ફાટ્યાં વસ્તર કોણ સીવશે?
jayla! taro phatyan wastar kon siwshe?
jayla! tara badle taraman kon jiwshe?
kale malyata amne kal re maharaja, kal thaine pachha awshe
chamDina gharman pharphar patangiyan, pharphar dhajayun laherawshe
jayla! satrang pankhyunman kon kon uDshe?
jayla! taran phatyan wastar kon siwshe?
dariyaman dariyo thai ubhan thir mojan, mojannan thal thashe raphDa
mati re masane jai rakhman phelashe, rakh mobhare jai thashe kagDa
jayla! taran wasana wasan kon jhilshe?
jayla! taran phatyan wastar kon siwshe?
jayla! taro phatyan wastar kon siwshe?
jayla! tara badle taraman kon jiwshe?
kale malyata amne kal re maharaja, kal thaine pachha awshe
chamDina gharman pharphar patangiyan, pharphar dhajayun laherawshe
jayla! satrang pankhyunman kon kon uDshe?
jayla! taran phatyan wastar kon siwshe?
dariyaman dariyo thai ubhan thir mojan, mojannan thal thashe raphDa
mati re masane jai rakhman phelashe, rakh mobhare jai thashe kagDa
jayla! taran wasana wasan kon jhilshe?
jayla! taran phatyan wastar kon siwshe?
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2009 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સંપાદક : રાજેશ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2012